Nấu thịt kho tàu đừng cho nước, chỉ cần thêm nguyên liệu này món ăn mềm thơm ngon hơn nhiều

Ngọc Huyền 2024-04-09 11:26
- Bạn có thể tham khảo cách cho gia vị để nấu món thịt kho tàu mềm ngon mà không quá ngán ngấy.

Khi nấu thịt kho tàu, thay vì sử dụng nước, bạn hãy thêm nguyên liệu này vào sẽ làm cho món ăn trở nên mềm, thơm ngon hơn.

Nấu thịt kho tàu không nên cho nước vào mà cho nguyên liệu này món ăn mềm thơm ngon hơn nhiều

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu:

  • Thịt ba chỉ
  • Vài lát gừng
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • Dầu ăn
  • Đường trắng hoặc đường phèn
  • Hoa hồi
  • Hạt tiêu
  • Ớt khô
  • Xì dầu
  • Muối
  • Bia
  • Nước cốt gà

Cách nấu thịt kho tàu:

  • Ngâm thịt ba chỉ vào chậu nước một lúc để loại bỏ tạp chất và huyết thừa còn bám trên thịt. Đợi khoảng 15 phút rồi rửa lại thịt một lần nữa để làm sạch. Sau đó, hãy lau khô thịt và thái thành các miếng vuông có kích cỡ khoảng 3cm.
  • Đặt một nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng, 1 muỗng canh rượu trắng rồi đun sôi. Cho thịt ba chỉ vào nồi và chần trong khoảng 2 phút. Tiếp đó, vớt thịt ra và rửa sạch lại với nước.
  • Đổ một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng. Có thể dùng đường trắng hoặc đường phèn. Khi dầu nóng khoảng 50% thì cho đường vào, khuấy đều cho đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì nhanh tay cho thịt ba chỉ vào và đảo đều. Không nên “xào” đường quá lâu để tránh tạo ra vị đắng.
  • Tiếp đó, cho hoa hồi, hạt tiêu, ớt khô vào rồi xào đều cho dậy mùi thơm. Thêm xì dầu, gừng và chút muối vào, đảo đều và đun một lúc cho ngấm gia vị. Lúc này nhiều người sẽ cho thêm một ít nước để om thịt nhưng bạn hãy dùng bia thay nước. Vì bia có thể làm cho thịt thơm ngon. Bia có tác dụng trung hòa lượng mỡ trong thịt ba chỉ, làm giảm vị béo ngậy. Lượng cồn trong bia cũng có thể phản ứng với chất béo trong thịt để loại bỏ mùi tanh.

Nấu thịt kho tàu không nên cho nước vào mà cho nguyên liệu này món ăn mềm thơm ngon hơn nhiều

Đun lửa lớn cho sôi, sau đó đậy nắp lại và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút để thịt mềm ngon và nước sánh lại. Trước khi ăn bạn có thể đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút và thêm ít nước cốt gà vào. Như vậy món thịt kho tàu sẽ thơm ngon hơn.

Nấu thịt kho tàu không nên cho nước vào mà cho nguyên liệu này món ăn mềm thơm ngon hơn nhiều

Chúc bạn làm thịt kho tàu thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả (Phần 1)