Chế độ ăn 'tôi thích' giúp duy trì vóc dáng, da dẻ trẻ trung của nữ nhân viên ngân hàng khiến nhiều chị em thích thú tham khảo
Tin liên quan
Thay đổi để bản thân khỏe, đẹp hơn
Chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của sức khỏe và sắc đẹp đối với người phụ nữ, chị Hoàng Lệ Quyên (39 tuổi), nhân viên ngân hàng tại Hà Nội chia sẻ: “Sức khoẻ là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Có sức khoẻ, con người mới sống, học tập, làm việc được. Sức khoẻ làm cuộc sống con người trở nên tích cực và tươi đẹp hơn.”
Chị Quyên cũng cho rằng, khi cơ thể khỏe mạnh từ bên trong thì biểu hiện sẽ được thể hiện ra bên ngoài như sắc vóc khỏe khoắn, tươi trẻ, cân đối, làn da mịn màng hồng hào. Đặc biệt việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp trở thành một thứ vũ khí giúp người phụ nữ hướng đến một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.
Thuộc tuýp người dễ ăn nên chị Quyên ăn uống khá đa dạng, không kiêng khem hay dị ứng với bất cứ thực phẩm nào. Bà mẹ Hà Nội cũng là người có xu hướng ăn nhiều thịt, chất đạm động vật vì theo chị nếu thiếu các chất đó bản thân sẽ hay bị đau đầu. Đặc biệt, các món ăn thịt nướng, đồ tẩm ướp gia vị, chiên rán là khoái khẩu của chị Quyên.
Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 35, chị nhận thấy bản thân bị nặng ký, vùng bụng xuất hiện mỡ, mùi mồ hôi khó chịu, đặc biệt chị còn mắc gan nhiễm mỡ, da dẻ lão hoá, có nhiều nếp nhăn, da sạm và có nhiều vết đồi mồi.
Chị tâm sự: “Sau mỗi lần khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ khuyên mình giảm ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, bớt ăn thịt, chuyển sang ăn cá, tôm và các loại protein ít calo, bớt ăn đường để chống lão hoá, bớt ăn mặn để giảm gánh nặng cho thận..."
Cũng kể từ thời điểm đó, chị hạ quyết tâm chọn các loại thực phẩm chế biến theo phương pháp hấp, luộc, ăn salad sống các loại rau, quả.
“Mình ăn cân bằng các nhóm thực phẩm, ưu tiên chất protein ít calo: trứng, cá, tôm… Ăn các loại hạt họ đậu, rau củ quả hấp, luộc.Giảm gần như toàn bộ chiên xào, ăn nhạt, giảm tối đa nước mắm và muối. Mình vẫn ăn những loại thực phẩm mình thích nhưng chuyển từ nấu, chiên, rán sang luộc và hấp. Giảm ăn cơm trắng, chuyển sang kết hợp ăn cơm gạo lứt…”, chị Quyên nói thêm.
Ưu tiên nguồn nông sản sạch
Nguồn nguyên liệu như rau, củ quả, trứng được chị Quyên mua ở siêu thị. Một số loại quả như bơ, dưa lưới, cà chua bi…hay nấm rơm, nấm mỡ, măng tây, đậu bắp, chị Quyên sẽ mua của một vài bạn bán nông sản vùng miền trên các hội nhóm chợ.
Đặc biệt, tôm, cá, mực bà mẹ tìm mua của người quen mang từ các vùng biển Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Ninh, chia đều và trữ đông trong tủ lạnh để sử dụng dần. Ngoài ra, chị Quyên còn sử dụng một số loại như ruốc nấm, rong biển đặt mua sẵn từ một số người bán hàng đáng tin cậy.
Nhờ việc ăn uống đơn giản, cách chế biến dễ dàng nên thông thường, bữa ăn sáng chị Quyên chỉ mất 15 phút chuẩn bị các món như ngũ cốc, hoa quả có sẵn, sữa chua không đường.
Còn bữa trưa mất khoảng 30 phút chuẩn bị. Chị bật mí: “Mình sử dụng nồi hấp 2 ngăn cùng một lúc. Ngăn dưới để luộc trứng, ngăn trên hấp rau, củ, tôm, cá… vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện, lại rất tiện lợi".
Ngoài chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe, chị Quyên còn chú trọng đến việc sắp xếp, trang trí cho các món ăn. Chị cho biết tỉ mỉ, thích cái đẹp là tính cách vốn có, mỗi món ăn không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn phải đẹp về cả màu sắc của thành phẩm, đẹp cả trình bày để kích thích toàn bộ các giác quan của người dùng bữa với độ hưng phấn cao nhất để cảm nhận đồ ăn.
“Việc bày biện tinh tế, đẹp thể hiện bạn rất coi trọng đồ ăn, coi trọng tất cả các thành viên tham gia bữa ăn, và một phần cũng thể hiện được phong cách riêng của bạn”, chị Quyên nói.
Sau khi chuyển sang ăn theo phương pháp luộc hấp, số cân nặng của chị Quyên giảm đáng kể, mỡ ở bắp tay, bắp đùi, bụng giảm rất nhiều, người thon gọn, nhẹ nhõm. Đặc biệt mùi cơ thể giảm rõ rệt, da mặt sáng, hồng hào hơn.
Được biết, chị đọc kiến thức qua các trang báo, học cách chế biến, bày biện qua thực tế đi ăn ở các nhà hàng, khách sạn, qua các trang mạng Facebook, Instagram…
Tuy nhiên chủ yếu các món ăn xuất phát từ sở thích của cá nhân với từng loại đồ ăn. Chị Quyên không bó chặt khuôn khổ khẩu phần ăn phải bao nhiêu lượng, bao nhiêu calo mà ăn theo sở thích, không ăn quá no, không nhồi nhét, ăn đầy đủ các chất nhưng cân bằng các nhóm thực phẩm với nhau, đặc biệt ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước mỗi ngày.
Nhắn nhủ gì đến những người có cùng quan điểm ăn uống, chị bày tỏ: “Mọi người hãy đến với các món ăn bằng niềm đam mê của bản thân, không gò ép, không lạm dụng.. Biết lựa chọn cách chế biến phù hợp để giữ gìn tối đa chất dinh dưỡng. Đặc biệt hãy phiêu cùng đồ ăn trong mỗi lần nấu bếp, hãy đối xử tử tế với chính bản thân mình và người thân của mình bằng việc đáp ứng nhu cầu: ăn ngon, ăn đẹp, ăn đủ chất”.
Chị nhấn mạnh thêm ngoài việc ăn uống đúng cách, chúng ta kết hợp với việc vận động thể dục thể thao để hoàn thiện, nâng cao sức khỏe, duy trì vẻ đẹp, sắc vóc tươi trẻ, bất chấp mọi giai đoạn tuổi tác trong cuộc đời.
Phương Nga
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất