Thịt kho tàu ăn hoài không hết, thử ngay cách kho thịt này sẽ không bị ngán, cực kỳ bắt cơm

Tiểu Phi 2022-02-24 08:53
- Với những cách biến tấu thịt kho tàu dưới đây đảm bảo gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon và ăn 'sạch sành xanh' những món ăn này.

Thịt kho tàu là món ăn phổ biến trong những ngày lễ, tết, ngày giỗ, ngày cưới...của các gia đình Việt. Thông thường, sau những bữa tiệc với vô số thức ăn ngon thì món ăn này thường bị dư. Vì thế, để tránh gây ngán một số chị em đã biến tấu món thịt kho tàu bằng cách kết hợp với một số loại rau củ để tạo thành món mới hấp dẫn hơn.

Thịt kho tàu ăn hoài không hết, thử ngay cách này sẽ không bị ngán, cực kỳ bắt cơm

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu – đậu hũ

Nguyên liệu

  • Thịt kho tàu
  • Đậu hũ
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Ớt
  • Gia vị (nước mắm, đường,...)

Thực hiện

Bước 1: Đậu hũ rửa sạch cắt vuông hoặc theo hình chữa nhật. Hành khô bốc vỏ, rữa sạch thái nhỏ. Hành lá, ớt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi thịt kho tàu ăn không hết lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho đậu hủ, hành khô vào kho chung đến khi đậu hũ ngấm gia vị, nếu nồi thịt còn ít nước bạn có thể cho thêm nước nóng hoặc nước dừa. Sau khi đậu hũ săn lại, bạn nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng cho hành lá và ớt vào tắt bếp.

Thịt kho tàu ăn hoài không hết, thử ngay cách này sẽ không bị ngán, cực kỳ bắt cơm

Thịt kho tàu đậu hũ

Thịt kho tàu – bầu khô

Nguyên liệu

  • Thịt kho tàu
  • Bầu khô
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Ớt
  • Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Bầu khô rửa sạch và luộc sơ qua nước sôi và vớt ra để ráo. Hành khô bốc vỏ, rữa sạch thái nhỏ. Hành lá, ớt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Băt chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu, hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho bầu khô vào xào sơ qua.

Bước 3: Bắc nồi thịt kho tàu ăn bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho bầu khô vào kho chung đến khi bầu ngấm gia vị, nước hơi cạn thì cho hành lá, ớt vào và tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Thịt kho tàu ăn hoài không hết, thử ngay cách này sẽ không bị ngán, cực kỳ bắt cơm

Thịt kho tàu bầu khô

Thịt kho tàu – củ cải trắng

Nguyên liệu

  • Thịt kho tàu
  • Củ cải trắng
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Ớt

Thực hiện

Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Hành khô bốc vỏ, rữa sạch thái nhỏ. Hành lá, ớt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2:  Bắc nồi thịt kho tàu ăn bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho củ cải trắng vào kho chung đến khi bầu ngấm gia vị, nước hơi cạn thì cho hành lá, ớt vào và tắt bếp. Vì củ cải trắng sẽ ra nước nên bạn không cần cho thêm nước.

Thịt kho tàu ăn hoài không hết, thử ngay cách này sẽ không bị ngán, cực kỳ bắt cơm

Thịt kho tàu củ cải trắng

Thịt kho tàu - đậu đũa, đậu bắp, cà tím

Nguyên liệu

  • Thịt kho tàu
  • Đậu đũa
  • Đậu bắp
  • Cà tím
  • Hành khô
  • Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Đậu đũa, đậu bắp rửa sạch cắt khúc. Cà tím gọi vỏ cắt miếng vừa ăn. Hành khô bốc vỏ, rữa sạch thái nhỏ. Hành lá, ớt rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Phi hành khô qua dầu và cho đậu đũa, đậu bắp, cà tím vào xào sơ. Sau đó, bạn cho tất cả rau củ vào nồi thịt kho tàu và kho đến khi rau củ ngấm gia vị là được. Trong quá trình kho, bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Thịt kho tàu ăn hoài không hết, thử ngay cách này sẽ không bị ngán, cực kỳ bắt cơm

Đậu bắp, cà tím, đậu đũa kho với thịt kho tàu tạo cảm giác lạ miệng cho món ăn

Chúc bạn thành công với những cách cải biên thịt kho tàu như trên nhé.

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

7 xu hướng tóc Hàn Quốc 'hot nhất' chị em nên thử ngay trước khi hết năm