Vào bếp làm thịt kho nấm rơm với công thức đơn giản mà vô cùng 'đưa cơm'

Bồ Đào 2021-11-16 13:50
- Hy vọng với cách làm thịt kho nấm rơm dưới đây, chị em đã có thêm một lựa chọn để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình!

Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, các món kho thường được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà "đưa cơm", kích thích vị giác. Một trong những món kho không thể không kể đến là thịt kho nấm rơm với cách làm đơn giản mà hết sức ngon miệng. 

Hãy cùng Emdep.vn tham khảo cách làm thịt kho nấm rơm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món thịt kho nấm rơm:

  • 300-500gr thịt ba chỉ
  • 150-200gr nấm rơm
  • Hành tây, hành lá, ớt
  • Các gia vị cần: nước mắm, bột nêm, đường, nước dừa, tiêu, muối...

Vào bếp làm thịt kho nấm rơm với công thức đơn giản mà vô cùng 'đưa cơm'

Thịt kho nấm rơm đậm đà hao cơm.

Các bước thực hiện món thịt kho nấm rơm:

Bước 1:

Rửa thịt ba chỉ sạch với muối và có thể chần qua để khử mùi hôi và chất bẩn của thịt. Sau đó, bạn hãy cắt thành những miếng thịt vuông nhỏ vừa ăn. 

Rửa sạch hành tây, bóc vỏ và cắt khoanh. Rửa sạch hành lá, ớt rồi cắt nhỏ. 

Bước 2:

Bước tiếp theo là bước ướp thịt. Khi đã sơ chế thịt xong, bạn ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ, chút hạt nêm và nước màu dừa, rồi ướp khoảng 20 phút. 

Vào bếp làm thịt kho nấm rơm với công thức đơn giản mà vô cùng 'đưa cơm'

Bước 3:

Bỏ phần chân nấm rơm và những phần dập nát rồi rửa sạch và ngâm cùng nước muối. Bạn có thể ngâm khoảng 15 phút để nấm sạch hẳn rồi vớt ra, cắt nhỏ miếng vừa ăn. 

Bước 4:

Hãy chuẩn bị một cái nồi, rồi cho tỏi băm cùng dầu ăn vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Sau đó bạn cho thêm vào một chén nước lọc nhỏ sao cho nước ngập mặt thịt, để lửa nhỏ và kho từ từ. Sau khoảng 5 phút bạn đổ thêm một chén nước dừa để món ăn thêm béo ngậy. Để món thịt kho nấm rơm thêm lạ miệng, bạn có thêm cho thêm chút đậu hũ đã chiên sẵn cắt nhỏ vào kho cùng. 

Bước 5:

Khi kho thịt đủ lâu, nước kho sẽ cạn dần, bạn ăn thử sẽ thấy thịt mềm rồi. Khi đó, hãy cho nấm rơm vào đảo đều tay, kho thêm khoảng 7 phút là được. Cuối cùng bạn cho thêm chút hành lá cắt nhỏ, nêm nếm gia vị là xong. 

Vào bếp làm thịt kho nấm rơm với công thức đơn giản mà vô cùng 'đưa cơm'

Món thịt kho nấm rơm tuyệt ngon đã nhanh chóng hoàn thành chỉ sau 5 bước đơn giản.

Chú ý: Bạn có thể kho thịt lâu hơn một chút nếu muốn ăn mềm hơn, nhưng nấm rơm chỉ nên kho trong 10 phút thì sẽ ngon nhất, nếu để quá lâu nấm sẽ bị mặn và bị rục, ăn không còn được ngon như ban đầu. 

Hy vọng với cách làm thịt kho nấm rơm trên đây, chị em đã có thêm một lựa chọn để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình! Chúc bạn ngon miệng ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh