Mách bạn 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu ngon ngậy giòn rụm, thơm nức nở

Bồ Đào 2021-11-15 15:19
- Với 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn chỉ mất khoảng 20 - 30 phút mà thôi. Cùng Emdep.vn bắt tay vào làm nhé!

Nếu nhà có nồi chiên không dầu mà không thử làm cơm cháy thì quá phí! Những miếng cơm cháy giòn rụm, thơm ngậy đậm đà sẽ là món ăn vặt khoái khẩu của cả gia đình bạn đó! 

Với 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn chỉ mất khoảng 20 - 30 phút mà thôi. Cùng Emdep.vn bắt tay vào làm nhé!

Mách bạn 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm, thơm nức nở

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản

 

 

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành:

Nguyên liệu làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

  • 200g cơm nguội
  • 2 thìa nước mắm
  • ½ thìa dầu hào
  • 1 thìa café tương ớt
  • Chút hành lá 

Mách bạn 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm, thơm nức nở

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành

Các bước làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1:

Cán cơm – Trước tiên với cơm nguội, bạn cho vào túi nilon sạch.

Sau đó dùng cây cán cho cơm dẹt và dính lại. Còn không có cơm nguội, chị em nấu chút gạo nếp cũng được nhé.

Bước 2:

Chiên cơm cháy

– Bạn lót giấy nến và cho phần cơm vừa cán vào khuôn. Tiếp theo quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt cơm.

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút. Sau đó thì chiên cơm trong khoảng 12 phút.

– Đợi hết thời gian trên, bạn trở mặt còn lại, quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên thêm khoảng 10 phút.

Bước 3:

Làm mỡ hành

– Chị em cho vào 2 thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào, ¼ thìa đường, 1 thìa café tương ớt.

– Tiếp đến, cho nước sốt vào chảo nấu đến khi sôi.

– Bạn đun phần nước sốt rồi cho chút hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

Bước 4:

Hoàn thiện cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

– Bạn quét lớp mỡ hành lên mặt cơm cháy rồi thưởng thức ngay đồ ăn siêu hấp dẫn này nhé.

Món cơm cháy nướng mỡ hành có màu vàng rất đẹp mắt, khi ăn có độ giòn rụm, kết hợp cùng nước sốt mỡ hành cay cay, mặn ngọt đậm vị.

Cách làm cơm cháy với nồi chiên không dầu mè đen:

Nguyên liệu làm cơm cháy:

  • 200g cơm nấu chín
  • 10g mè đen
  • 5g bột thì là
  • 1 quả trứng
  • 15ml nước tương
  • 5g bột ớt
  • 3g muối
  • Một ít dầu ăn.

Mách bạn 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm, thơm nức nở

Cách làm cơm cháy nồi chiên không dầu với mè đen

Các bước làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu với mè đen:

Cho cơm nguội vào thố, thêm trứng, muối, ớt bột, bột thì là, mè đen và nước tương vào.

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

Trộn đều các nguyên liệu sau đó đổ cơm đã trộn vào túi đựng thực phẩm.

Dùng thanh cán để cán cơm thành tấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi cán xong, dùng kéo cắt bỏ lớp túi bên trên cơm.

Dùng dao cắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ. Lót một lớp giấy bạc vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên giấy bạc rồi xếp cơm đã cắt vào. Chiên cơm ở 200 độ C trong 15 phút là được. Khi chiên được 7-8 phút thì quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt cơm (hoặc dùng bình xịt để xịt lên trên cơm).

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu bạn hạn chế được tới 98% lượng dầu ăn sử dụng. Món cơm cháy này rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công với 2 cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu trên!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-mypoint