Thêm 1 cách làm món bánh tráng trộn hành và muối tắc tại nhà thơm ngon, ai cũng ghiền
Tin liên quan
Với công thức đơn giản sau đây, bạn có thể tự làm bánh tráng muối tắc tại nhà ngon như ngoài tiệm.
Nguyên liệu cần có:
- 10 cái bánh tráng mỏng
- 2 củ hành tây
- 100g hành lá
- dầu ăn
- 1 muỗng canh muối tôm
- 3 muỗng tép khô
- 3 trái tắc
- 50g bơ tươi
Cách làm bánh tráng muối tắc như sau:
Bước 1:
Bánh tráng bạn cắt thành miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 2:
Làm hành phi: Hành tây bóc hết vỏ rồi sau đó rửa lại cho thật sạch bụi đất, để ra rổ cho khô ráo nước. Cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng vừa. Sau đó, cho hành ra khay đem phơi nắng cho hành hơi héo là được
Bắc chảo lên bếp để lửa vừa rồi cho dầu vào chảo đun nóng (lượng dầu vừa đủ ngập hành khi phi). Khi dầu đã đủ nóng thì cho toàn bộ hành đã phơi vào để phi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay cho hành ngập đều trong dầu nóng.
Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng nhẹ thì tắt bếp và tiếp tục dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi hành khô lại và có màu vàng đẹp.
Bước 3:
Hành lá rửa sạch thái nhuyễn, cho hành vào tô. Đun 1 muỗng dầu nóng già rồi chan vào hành, trộn đều lên. Hành có màu xanh đẹp, bắt mắt.
Bước 4:
Chuẩn bị muối tôm và tép khô.
Bước 5:
Cho bánh tráng vào cái thau rộng, rồi cho bơ và hành lá phi dầu vào trộn đều cho bánh tráng thấm bơ và hành dầu để bánh tráng mềm.
Tiếp đó, lần lượt cho tép, muối tôm và hành phi vào trộn đều lên. Sau cùng là cắt đôi 3 quả tắc, bỏ hạt rồi vắt vào bánh tráng, trộn đều lại lần nữa. Thế là xong rồi đó.
Thành phẩm:
Chỉ cần một chút kỹ thuật trộn như trên là bạn đã có món bánh tráng đủ vị mà không quá chua, không quá mặn, bánh tráng tơi đều, mềm mại rất hấp dẫn, có vị hành thơm lừng ai cũng ghiền.
Nào cùng vào bếp làm món bánh tráng hấp dẫn này để nhâm nhi, ăn vặt cho vui miệng nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất