Nộm sứa xoài xanh cho bữa cơm ngon lành
2016-05-31 17:23
- Mâm cơm ngày hè oi bức mà có đĩa nộm sứa xoài xanh giòn giòn, chua ngọt thì thật hấp dẫn biết mấy!
Tin liên quan
1. Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh:
+ Sứa: 300 gram
+ Xoài xanh: 1 quả
+ Hoa chuối: ½ cái
+ Dưa chuột: 3 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau mùi, rau kinh giới, húng
+ Lạc rang tách vỏ
+ Ớt sừng: 1 quả
+ Tỏi khô
+ Muối, đường, nước mắm, chanh
2. Sơ chế:
- Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, bào sợi, tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm tỏi với chút dầu ăn
-
- Hoa chuối thái sợi mỏng, ngâm vào nước có pha dấm cho hoa chuối không bị thâm.- Ớt bỏ hột, thái sợi.- Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối.
-
-
- - Bỏ phần sứa ra khỏi túi, dùng tay nắm chặt để sứa khô.
-
3. Chế biến:- Pha nước trộn gỏi: Cho đường, chanh, mắm theo tỉ lệ 3:1:1, bắc lên bếp đun cho đến khi nước trộn tan, để nguội- Cho xoài, cà rốt vào tô lớn, đổ ½ nước trộn nộm vào trộn đều đến khi xoài, cà rốt ngấm thì bỏ ra tô khác, cho sứa, rau thơm, dưa chuột, hoa chuối, ớt và ½ nước trộn còn lại vào trộn đều.
- - Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang, trang trí với chút rau thơm màu xanh và ớt thái sợi màu đỏ.
-
-
Vậy là bạn đã có ngay đĩa nộm sứa xoài xanh cực kì ngon miệng đãi cả gia đình rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm sứa xoài xanh nhé!
Lê Nguyệt Anh
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cuối hè, đầu thu, nàng diện váy xếp ly dịu dàng, thướt tha, đốn tim người đối diện