Loạt món ăn từ sứa đơn giản, cuối tuần thử làm, chị em ghi điểm 10 trong mắt ông xã
Tin liên quan
Vào bếp cùng Emdep.vn để khám phá ngay những món ăn từ sứa ngon và dễ làm nhất nhé!
Nộm sứa hoa chuối
Nguyên liệu:
• 500gr sứa
• 1 hoa chuối
• 1 củ cà rốt
• 1 trái xoài xanh
• 20gr mè
• 1 quả chanh
• Tỏi, ớt, rau thơm các loại
• Nước mắm, đường, muối, giấm
Nộm sứa hoa chuối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sứa nhiều lần để loại bỏ hết mặn. Sau đó, ngâm sứa vào nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
Rang mè cho chín vàng.
Gọt vỏ cà rốt và xoài, rửa sạch, sau đó bào thành sợi nhỏ.
Băm nhỏ tỏi và ớt. Vắt lấy nước cốt từ quả chanh.
Thái hoa chuối thành sợi nhỏ và mỏng, ngâm vào nước muối và chút giấm để hoa chuối trắng. Rửa sạch hoa chuối bằng nước và vắt khô.
Bước 2: Trộn gỏi
Trong một chén, trộn 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và nước cốt chanh, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Cho hoa chuối, cà rốt, xoài bào sợi và sứa vào một tô lớn. Thêm tỏi băm và ớt băm vào. Đổ chén nước mắm đã pha vào và trộn đều. Nếu cần, nêm nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Thành phẩm: Trình bày gỏi sứa trên đĩa, rắc mè rang lên trên, trang trí bằng rau thơm và bạn đã có món nộm sứa hoa chuối thơm ngon để thưởng thức. Hãy thử và trải nghiệm hương vị độc đáo của món này ngay!
Gỏi sứa tôm thịt
Nguyên liệu:
• 200gr sứa
• 200gr tươi loại to
• 200gr thịt ba chỉ
• 1 củ cà rốt loại to
• 1 củ hành tây nhỏ
• 1 củ dưa chuột lớn
• Rau mùi, ớt, chanh, tỏi
• Một số gia vị: nước mắm, giấm, đường
Gỏi sứa tôm thịt
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó thái thành sợi. Rửa sạch dưa chuột, để vỏ (ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút trước khi dùng) và sau đó bỏ ruột, thái sợi.
Hành tây cũng thái nhỏ thành sợi. Ngâm dưa chuột, cà rốt và hành tây trong một ít giấm, đường và nước mắm trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
Bóc vỏ tỏi và đập dập, sau đó băm nhỏ.
Rau mùi rửa sạch và ráo nước. Bỏ hạt ớt và băm nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị sứa và tôm
Rửa sạch sứa và trần qua nước sôi để chín, sau đó thái sứa thành sợi vừa ăn.
Rửa sạch tôm và luộc hoặc hấp cho chín. Bóc vỏ, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi tôm.
Bước 3: Chuẩn bị thịt
Rửa sạch thịt và luộc cho chín. Khi luộc, hãy cho thêm một ít muối vào nước để thịt có hương vị đậm đà hơn. Sau khi chín, vớt thịt ra để nguội và thái mỏng thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Trộn gỏi
Trong một tô lớn, trộn sứa, tôm, thịt, cà rốt, hành tây, ớt băm và tỏi băm.
Thêm 2 muỗng giấm, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng nước mắm.
Trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Nếu cần, nêm lại gia vị để vừa với khẩu vị gia đình.
Sứa xào thịt bò
Nguyên liệu:
• 300gr sứa
• 100gr thịt bò
• 1 củ gừng
• 1 củ tỏi
• 100gr hành tây
• 1 củ cà-rốt
• 50gr cần tây
• 50gr tỏi tây
• 2 thìa cà-phê bột gia vị
• 1 thìa cà-phê hạt nêm
• 1/4 thìa cà-phê tiêu
• 1 thìa cà-phê nước mắm
• Dầu ăn
Sứa xào thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sứa để ráo nước.
Gừng tỏi gọt vỏ và đập dập
Thái thịt bò thành lát mỏng, ướp với bột gia vị, gừng và 1/2 củ tỏi.
Hành tây được bổ thành miếng cau. Cần tây và tỏi tây thái khúc có độ dài 5cm.
Thái cà rốt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Xào sứa và thịt bò
Phi thơm phần tỏi còn lại trong một chảo, sau đó cho thịt bò vào và đảo nhanh. Tắt lửa và cho thịt bò ra riêng.
Tiếp theo, cho hành tây vào chảo và xào, thêm cần tây, tỏi tây và cà rốt vào.
Cuối cùng, cho sứa vào chảo và đảo đều, sau đó thêm hạt nêm và nước mắm. Tắt lửa và thêm thịt bò trở lại, đảo đều và rắc tiêu lên. Ngon hơn khi ăn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất