Bí quyết sơ chế nha đam không nhớt, không đắng – Thức uống từ nha đam thanh nhiệt mát lành
Tin liên quan
Bí quyết sơ chế nha đam để tránh nhớt và đắng
1. Để tránh nhớt và đắng, hãy chọn những cây nha đam có lá màu xanh sáng, thân đầy đặn, mọng nước sẽ giúp giảm khả năng có nhựa nhớt.
2. Sau khi gọt bỏ lớp vỏ, hãy lấy gel từ bên trong nha đam. Sử dụng một con dao sắc để cắt một cạnh của lá nha đam và sau đó dùng thìa hoặc dao để lấy gel trong suốt bên trong. Tránh lấy gel từ phần lớp màu vàng gần gốc cây vì nó có thể gây đắng và nhớt.
3. Để tránh ảnh hưởng đến vị của nha đam, hãy ngâm nha đam trong nước muối chanh. Đặt nha đam trong bát nước muối chanh loãng và ngâm từ 5-7 phút. Sau đó, dùng tay vuốt một cách kỹ lưỡng để loại bỏ lớp nhớt bám trên bề mặt. Tiếp theo, hãy vớt nha đam ra và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng cho các món ăn.
4. Để loại bỏ hoàn toàn nhớt và giảm vị đắng của nha đam, hãy luộc qua nước sôi, sau đó ngâm nhanh nha đam trong nước đá để giữ cho nha đam giòn ngon.
Cây nha đam
Nước nha đam pha mật ong
Nguyên liệu:
• Nha đam: 100gr (1 nhánh)
• Nước lọc: 200ml
• Mật ong: 1.5 muỗng canh
• Đường: 6 muỗng canh
• Muối: 3 muỗng canh
Nước nha đam pha mật ong
Cách thực hiện:
Bước 1:
Rửa sạch nha đam và cắt bỏ phần gai nhọn 2 bên. Bạn đem ngâm trong nước trong khoảng 30 phút.
Từ cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần thịt nha đam bên trong rồi cắt hạt lựu.
Bước 2:
Đặt phần nha đam đã cắt hạt lựu vào rây lọc và rửa sạch dưới dòng nước chảy để loại bỏ nhớt. Thêm 3 muỗng canh muối vào nha đam và trộn đều cho đến khi muối tan hoàn toàn. Rửa lại với nước sạch.
Bước 3:
Trong tô nha đam, thêm 6 muỗng canh đường và trộn đều. Ướp nha đam với đường qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng rồi với nước để loại bỏ đường dư thừa.
Bước 4:
Trong cốc, cho 1 muỗng canh hạt nha đam đã ướp đường và rửa sạch. Thêm 100ml nước lọc và 1,5 muỗng canh mật ong. Đảo đều để hòa quyện thành nước nha đam mật ong.
Nước nha đam pha đường phèn
Nguyên liệu
• Nha đam: 500gr
• Đường phèn: 200gr
• Lá dứa: 1 bó
• Dầu chuối: 1 muỗng cà phê
• Muối: 1 muỗng cà ph
Nước nha đam pha đường phèn
Cách chế biến:
Bước 1:
Gọt bỏ phần vỏ xanh của nha đam và chỉ lấy phần thịt trắng. Rửa qua với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt.
Bước 2:
Đun sôi nước rồi thêm 200gr đường phèn vào nồi và khuấy nhẹ để đường tan nhanh chóng. Đặt bó lá dứa vào nồi và nấu chung với nước đường. Khi lá dứa chuyển màu sậm hơn, vớt lá dứa ra khỏi nồi.
Sau đó, thêm một muỗng cà phê dầu chuối vào nồi. Tiếp theo, cho phần nha đam đã sơ chế vào nồi và trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 3:
Nước nha đam nấu chung với lá dứa sẽ mang hương vị thơm mát và thanh ngọt từ đường phèn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất