3 món ăn đầy đủ dinh dưỡng và mới lạ từ rau mầm làm cực dễ

Mai Hương 2023-05-24 08:41
- Rau mầm có hương vị và chất dinh dưỡng đặc trưng riêng, tạo nên sự phong phú và đa dạng cho ẩm thực.

Rau mầm là loại rau được trồng từ hạt giống của các loại rau và cây ngũ cốc, được thu hoạch ngay khi chúng mới nẩy lên. Rau mầm chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất,  chất xơ,... có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Salad rau mầm tôm thịt

Nguyên liệu:

• 200gr tôm tươi

• 100gr thịt ba chỉ

• 100gr rau mầm

• 1/2 trái ớt đỏ

• 2 muỗng canh nước mắm

• 1 muỗng canh đường

• 1/2 quả chanh

• 1 muỗng canh dầu oliu

• Đậu phộng rang (tùy chọn)

Rau mầm, 3 món ăn đầy đủ dinh dưỡng và mới lạ cho ngày cuối tuần

Salad rau mầm tôm thịt

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch tôm và thịt ba chỉ, luộc chín trong nước muối khoảng 2-3 phút. Sau đó, cho tôm và thịt vào nước lạnh để giữ được độ tươi giòn.

2. Rửa sạch rau mầm và để ráo nước.

4. Ớt đỏ băm nhỏ.

5. Trộn đường, nước mắm, dầu oliu và nước chanh lại với nhau để tạo thành nước sốt.

6. Cho tôm và thịt ba chỉ vào một tô lớn, thêm rau mầm vào trộn đều.

7. Thêm ớt đỏ và đậu phộng rang (nếu dùng) vào tô trộn lên.

8. Rưới nước sốt lên tôm, thịt và rau mầm, đem trộn đều.

9. Cho salad tôm thịt trộn rau mầm vào tô và thưởng thức ngay.

Canh rau mầm thịt bò băm 

Nguyên liệu:

• 200gr thịt bò băm

• 50gr rau mầm

• 1 củ hành tím

• 1 muỗng canh nước mắm

• 1 muỗng canh dầu ăn

• 1 lít nước

• Tiêu, muối, gia vị theo sở thích

Rau mầm, 3 món ăn đầy đủ dinh dưỡng và mới lạ cho ngày cuối tuần

Canh rau mầm thịt bò băm

Cách thực hiện:

1. Hành tím băm nhuyễn.

2. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

3. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào xào thơm.

4. Cho thịt bò băm vào xào đến khi thịt chín và màu thịt chuyển sang nâu vàng.

5. Cho nước vào nồi, đun sôi.

6. Cho rau mầm vào nồi, khuấy đều.

7. Thêm nước mắm, tiêu, muối, gia vị theo sở thích.

8. Đun sôi khoảng 5-7 phút, nếm lại nếu cần thiết.

9. Tắt bếp và thưởng thức món canh với cơm trắng.

Rau mầm xào thịt lợn

Nguyên liệu:

• 300gr thịt  lợn

• 100gr rau mầm

• 2-3 tép tỏi

• 1 muỗng canh nước mắm

• 1 muỗng canh dầu ăn

• Tiêu, muối, gia vị theo sở thích

Rau mầm, 3 món ăn đầy đủ dinh dưỡng và mới lạ cho ngày cuối tuần

Rau mầm xào thịt lợn

Cách thực hiện:

1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

2. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

3. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.

4. Cho thịt lợn vào chảo, xào cho đến khi thịt chín

5. Tiếp theo, cho rau mầm vào chảo, xào đều với thịt lợn.

6. Thêm nước mắm, tiêu, muối, gia vị theo sở thích.

7. Xào cho đến khi rau mầm chín mềm và thấm gia vị.

8. Tắt bếp và trang trí món ăn với vài lá rau thơm.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món rau mầm ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Có bạn nào cũng đang dùng em kem chống nắng “quốc dân” này không?