Bật mí cách nấu 3 món cá trắm kho cực hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời
Tin liên quan
Món cá trắm kho không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp protein, axit béo Omega-3, vitamin D và các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể.
Hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn bạn 3 món ngon nhất từ cá trắm, cùng tham khảo ngay nhé!
Cá trắm kho dưa cải
Nguyên liệu:
• 500gr cá trắm
• 200gr dưa cải muối
• 1 củ hành tím
• 1 quả cà chua
• 100gr thịt ba chỉ lợn
• 1 thìa canh dầu ăn
• 1 thìa cà phê đường
• 1 thìa cà phê muối
• 1/2 thìa cà phê tiêu
• Nước dừa tươi
• Hành lá và ngò rí
Cá trắm kho dưa cải
Cách làm:
1. Cá trắm rửa sạch, cắt khúc, ướp cùng muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
2. Dưa cải muối rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
3. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau. Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
4. Phi thơm hành, cho cá vào, lật đều cho đến khi săn lại.
5. Cho cà chua, hành tím, thịt vào xào săn.
6. Cho nước dừa, nêm đường và muối, đun sôi khoảng 2 phút.
7. Tiếp tục cho dưa cải vào đảo đều và nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là hoàn thành.
Cá trắm kho sả
Nguyên liệu:
• 500gr cá trắm
• 3 cây sả
• 1 củ hành tím
• 1 thìa canh dầu ăn
• 1 thìa cà phê đường
• 1 thìa cà phê muối
• 1/2 thìa cà phê tiêu
• 100ml nước lọc
• Hành lá, rau thơm
Cá trắm kho sả
Cách làm:
1. Rửa sạch cá trắm, cắt khúc, ướp với muối, tiêu, đường trong khoảng 30 phút.
2. Sả cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
3. Phi thơm hành rồi cho cá vào nấu đến khi săn lại.
4. Cho sả, nước lọc vào đun sôi.
5. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun đến thi nước sánh lại, thịt cá mềm là hoàn thành.
Cá trắm kho riềng
Nguyên liệu:
• 500gr cá trắm
• 3 củ riềng
• 1 củ hành tím
• 1 thìa canh dầu ăn
• 1 thìa cà phê đường
• 1 thìa cà phê muối
• 1/2 thìa cà phê tiêu
• Nước dừa tươi
• Hành lá, rau thơm
Cá trắm kho riềng
Cách thực hiện:
1. Rửa sạch cá trắm, cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng muối, tiêu, đường khoảng 30 phút.
2. Riềng cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
3. Phi thơm hành rồi cho cá vào nấu chín tái.
4. Sau đó cho riềng và nước dừa vào đun sôi.
5. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun đến khi nước sánh lại và thịt cá mềm là hoàn thành.
Emdep chúc bạn ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất