Cá trắm kho riềng sả ngon cơm ngày cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá trắm kho riềng sả gồm:
+ Cá trắm: 1kg
+ Thịt ba chỉ: 200gr
+ Riềng: 1 nhánh
+ Sả: 4 cây
+ Ớt: 3 trái
+ Tiêu sọ nguyên hạt: 10g
+ Dừa xiêm: 1 trái
+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước hàng kho cá.
Cách làm cá trắm kho riềng sả như sau:
Bước 1: Cá rửa sạch liên tục dưới vòi nước lạnh, sau đó rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.
Bước 2: Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay.
Bước 4: Riềng thái lát mỏng, sả cắt khúc dài bằng đốt tay, đập dập.
Bước 5: Dừa xiêm bổ ra lấy nước.
Bước 6: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ, riềng, cá, ớt quả, sả lên trên, nêm thêm nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, nước hàng vào nồi. Cho nước dừa xiêm ngập mặt cá.
Bước 7: Bắc nồi cá lên bếp, khi sôi bật nhỏ lửa, đậy kín vung khoảng 2 tiếng, sau đó tắt bếp, khi nào ăn ta đun lại, tránh kho cá cạn khô nước. Để cá chắc, thơm ngon, mục xương, yếu tố quan trọng nhất là nên kho cá 2,3 lần bạn nhé!
Nồi cá trắm kho thơm phức, thịt cá mềm, ngấm gia vị, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá trắm kho riềng sả. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất