Món gà xóc sả ớt cho mâm cơm cuối tuần sum vầy
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món gà xóc sả ớt gồm:
- Thịt gà: 600 gr
- Sả: 2 cây
- Ớt: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Bột canh, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm
Cách làm món gà xóc sả ớt như sau:
Bước 1: Gà mua về các bạn xát muối cho bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2: Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cơm nước mắm, trộn đều ướp trong khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 4: Tỏi đập dập băm nhỏ, hành tím thái khoanh tròn, sả thái sợi, hành lá thái nhỏ, ớt thái vát.
Bước 5: Cho vào thịt gà đã ướp khoảng 3 thìa cơm bột chiên giòn, xóc cho bột chiên bám đều vào từng miếng thịt gà.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho thịt gà vào chiên áp chảo. Chiên cho chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Vẫn chảo đó, cho sả vào chiên vàng rồi đổ sả lẫn vào đĩa thịt gà ở trên.
Bước 8: Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho hành tím và tỏi vào phi thơm rồi đổ ớt và hành lá vào đảo cùng.
Bước 9: Đổ gà + sả vào chảo, xóc đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Bước 10: Bày thịt gà ra đĩa rồi thưởng thức nóng rất ngon.
Thành phẩm:
Như vậy là đã hoàn thành xong món gà xóc sả ớt rồi đó.
Đĩa thịt gà trông vàng rộm bắt mắt, khi ăn rất ngon, vỏ ngoài giòn, thịt gà bên trong mềm, miếng thịt gà đậm đà cay nồng vị sả ớt, thưởng thức với cơm nóng thật tuyệt vời!
Món này các bạn ăn cùng với xà lách và dưa leo rất hợp! Chúc các bạn thành công!
Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức chế biến hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất