Gà nấu đậu hũ - món ăn mềm ngon cho bữa cơm gia đình ấm cúng
2024-12-18 11:54
- Thịt gà mềm ngọt với đậu hũ non béo ngậy tạo nên một món ăn hài hòa, ngon khó cưỡng.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà nấu đậu hũ: (cho 4 người ăn)
- 250gr thịt đùi gà lọc xương
- 15ml nước
- 5gr bột bắp
- 5gr dầu ăn
- 5gr dầu hào
- 4 miếng nấm hương khô
- 400gr đậu hũ non
- 45gr đậu Hà Lan
- 45ml dầu ăn
- 10gr bột bắp
- 2 lát gừng
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- Muối
- Nước sốt: 230ml nước dùng hầm từ gà, 5gr đường,20ml dầu hào, 15ml xì dầu, 5ml hắc xì dầu, 5ml dầu mè
Cách làm gà nấu đậu hũ:
- Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát cùng với nước, bột bắp, dầu ăn, dầu hào. Trộn đều các nguyên liệu để gia vị thấm đều vào thịt, rồi để yên một bên.
- Ngâm nấm hương khô vào nước nóng khoảng 15 phút cho đến khi nấm mềm, sau đó vớt ra, thái thành từng lát mỏng.
- Thái đậu hũ non thành những miếng vuông có độ dày khoảng 2-3 cm.
- Hòa tan 10gr bột bắp với 30ml nước, khuấy đều cho đến khi bột bắp tan hoàn toàn, rồi để sang một bên.
- Cho nước dùng hầm từ gà, đường, dầu hào, xì dầu, hắc xì dầu, dầu mè vào bát. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Thái hành lá thành từng khúc nhỏ, tách riêng phần đầu trắng, thân xanh.
- Thái tỏi thành những lát mỏng đều.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho 15ml dầu ăn, sau đó cho thịt gà vào và đảo đều đến khi thịt có màu vàng xém cạnh (khoảng 2-3 phút). Vớt thịt gà ra đĩa, để riêng một bên.
- Vẫn dùng chiếc chảo đó, đun nóng 30ml dầu ăn trên lửa vừa. Cho phần đầu trắng của hành lá, gừng, tỏi vào, đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
- Vặn lửa lớn, cho nấm hương vào chảo, đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút cho đến khi nấm săn lại.
- Đổ hỗn hợp sốt vào chảo, đun đến khi sôi lăn tăn. Sau đó, từ từ thêm bột bắp đã hòa với nước, vừa đổ vừa khuấy đều để sốt dần sánh lại.
- Cho đậu hũ non vào chảo, nhẹ nhàng đảo đều để đậu hũ thấm sốt mà không bị nát.
- Khi đậu hũ đã thấm đều sốt, chuyển sang màu nâu vàng, cho thịt gà, đậu Hà Lan vào chảo, nhẹ tay đảo đều. Nêm nếm lại với muối cho vừa khẩu vị.
- Chuyển toàn bộ hỗn hợp vào niêu đất, đậy vung lại, vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện và thấm đều với nhau.
- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên để trang trí, thưởng thức gà nấu đậu hũ ngay khi còn nóng.
Chúc bạn làm gà nấu đậu hũ thành công!
Ngọc Huyền – Theo Works of Life
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mỹ nhân Vbiz khổ vì tin đồn "ở ẩn sinh con cho đại gia": Mai Phương Thúy 5 lần 7 lượt đính chính, Mi du đáp cực gắt