Ức gà nấu gì cũng khô, đem xào thế này mềm ngon, thơm nức, bao nhiêu cơm cũng hết
Tin liên quan
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 miếng ức gà
- 400g ngồng tỏi
- 3 quả ớt cay (có thể bỏ qua nếu không ăn được hoặc thay bằng ớt sừng)
- 3 lát gừng
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa hắc xì dầu
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 10 hạt hoa tiêu
- 1 thìa tinh bột
- 1 thìa dầu hào
Cách làm:
- Đầu tiên, hãy rửa sạch ức gà, thái thành những miếng vừa ăn sau đó cho vào một cái tô lớn.
- Tiếp theo, thêm rượu nấu ăn, nước tương vào tô, sau đó cho tinh bột vào, trộn đều, để ướp trong khoảng 10 phút.
- Ngồng tỏi cần bỏ phần gốc già, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ớt cay, cắt thành từng khoanh nhỏ, còn gừng thái sợi.
- Đun sôi một nồi nước với một chút muối, vài giọt dầu, cho ngồng tỏi vào chần cho đến khi chuyển sang màu xanh đậm. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.
- Làm nóng một ít dầu ăn, cho hoa tiêu vào phi thơm, thêm gừng. Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chuyển màu, chín đều. Sau đó, cho hắc xì dầu, dầu hào, tiếp tục xào khoảng 2 phút.
- Cuối cùng, cho ngồng tỏi và ớt, đảo nhanh tay trên lửa lớn vài lần trước khi tắt bếp.
- Món ức gà xào ngồng tỏi sau khi hoàn thành rất mềm, không bị khô, có vị cay nhẹ cùng với độ giòn của ngồng tỏi, tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công với món ức gà xào ngồng tỏi
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất