Công thức làm ức gà nướng cà chua, rau thơm mới lạ, cả nhà càng ăn càng nghiền
2024-12-30 18:04
- Đây là một món ăn đơn giản, lý tưởng cho những bữa tối nhanh gọn.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ức gà nướng cà chua và rau thơm:
- 4 ức gà không xương, không da
- 250gr cà chua bi
- 50gr cà chua phơi khô
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh cỏ xạ hương
- 4 nhánh mùi tây
- Húng tây
- 1 nhánh hương thảo
- Nửa thìa cà phê lá kinh giới khô nghiền
- 3 muỗng canh giấm balsamic
- 100ml dầu ô liu
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm ức gà nướng cà chua và rau thơm:
- Làm nóng lò trước ở 180 độ C.
- Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi.
- Bóc vỏ hành tây, thái thành những lát mỏng.
- Thái đôi từng quả cà chua bi.
- Tách lá húng tây, mùi tây, hương thảo ra khỏi cành, sau đó băm nhuyễn.
- Cho một nửa cà chua bi, cà chua phơi khô, hành tím thái lát và tỏi băm vào khay nướng.
- Để ức gà ráo nước, cho vào khay nướng.
- Nêm muối, hạt tiêu, rắc rau thơm băm nhỏ và lá kinh giới khô nghiền lên thịt gà.
- Thêm giấm balsamic, dầu ô liu vào đĩa. Nướng ức gà ở 180 độ C trong 20 phút, hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Thưởng thức ức gà nướng cà chua và rau thơm khi còn nóng.
Chúc bạn làm ức gà nướng cà chua và rau thơm thành công!
Ngọc Huyền - Theo Kitchen Stories
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chồng sắp cưới Hoa hậu Khánh Vân vướng tin đồn yêu đương một nữ ca sĩ Vbiz, người trong cuộc lên tiếng