Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon miệng, ăn hoài không lo béo
Tin liên quan
Ức gà là phần thịt mềm, ngọt tự nhiên, giàu protein, rất ít chất béo, là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn duy trì một chế độ ăn lành mạnh hoặc giảm cân. Thay vì chỉ ăn ức gà luộc, bạn có thể chế biến món ăn này thành nhiều món hấp dẫn như nướng, làm salad hay thậm chí xào với các nguyên liệu khác.
Một trong những món ăn ngon, ít calo từ ức gà là món ức gà xào nấm sốt tiêu đen. Món ăn này rất dễ ăn, ngon miệng nhưng không lo tăng cân nếu bạn kiểm soát lượng dầu sử dụng.
Nguyên liệu cho món ức gà xào nấm sốt tiêu đen
Nguyên liệu chính: 1 miếng ức gà (200-300 gram), 7-8 cái nấm.
Nguyên liệu phụ: 1/2 củ cà rốt (tuỳ chọn, giúp món ăn thêm màu sắc và hương vị), vài tép tỏi, 1/2 trái ớt chuông (tuỳ chọn, để món ăn thêm đậm đà), một ít hành lá (dùng để trang trí và tăng thêm hương vị).
Gia vị: Tiêu đen, muối, nước tương, nước tương đen, rượu nấu ăn, dầu hào hoặc dầu hào nấm (tuỳ chọn), bơ hoặc dầu thực vật.
Cách làm ức gà xào nấm sốt tiêu đen
- Đầu tiên, thái ức gà theo thớ, dùng sống dao nhẹ nhàng đập cho miếng thịt mỏng hơn, giúp gia vị thấm đều, dễ chế biến. Rửa sạch nấm, thái thành lát mỏng; cà rốt, ớt chuông cũng cắt thành các miếng vừa ăn. Tỏi thì thái lát, hành lá cắt khúc nhỏ.
- Ướp ức gà với 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nước tương đen, một ít tiêu đen. Trộn đều tất cả nguyên liệu, để ướp trong khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
- Làm nóng chảo, cho một ít bơ hoặc dầu thực vật vào, cho ức gà đã ướp vào chiên với lửa vừa cho đến khi thịt gà vàng đều, chín tới. Trong khi chiên, bạn có thể dùng đũa trở mặt gà nhẹ nhàng. Nếu muốn giảm lượng dầu, bạn có thể gạn bớt dầu thừa trước khi cho nấm vào xào. Tiến hành xào nấm cho đến khi chúng mềm, nêm thêm chút nước tương, muối vừa ăn.
- Nếu dùng thêm cà rốt, ớt chuông, lúc này cho chúng vào xào chung với nấm đến khi chín, sau đó cho ức gà đã chiên vào, trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị.
- Rắc tiêu đen, hành lá lên trên để trang trí. Cuối cùng, đổ ức gà xào nấm sốt tiêu đen ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi làm ức gà xào nấm sốt tiêu đen:
- Việc thái ức gà mỏng, đập nhẹ sẽ giúp thịt nhanh chín, mềm hơn.
- Bạn có thể điều chỉnh gia vị khi ướp ức gà tùy theo sở thích cá nhân.
- Khi chiên gà, nhớ canh lửa vừa để tránh bị cháy hoặc chưa chín đều.
Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, là món ăn đầy dinh dưỡng và lành mạnh cho bữa cơm gia đình.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất