Tôm nướng bơ tỏi - món ngon 'ấm lòng' cho ngày se lạnh

Ngọc Huyền 2024-11-27 15:23
- Tôm nướng bơ tỏi không chỉ ngon miệng mà còn dễ dàng chinh phục mọi thực khách, thích hợp cho bữa tối gia đình hay tiệc tùng cùng bạn bè.

Tôm nướng chín tới, thấm đẫm trong nước sốt bơ vàng óng, thơm lừng tạo nên món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Tôm nướng bơ tỏi - món ngon ấm áp cho ngày se lạnh

Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi: (cho 4-6 người ăn)

  • 110gr bơ nhạt
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 4 nhánh tỏi băm
  • ¼ thìa cà phê ớt bột
  • Muối kosher
  • Tiêu xay
  • 600gr tôm, bóc vỏ và rút chỉ lưng tôm
  • 2 quả chanh vàng (chanh tây) thái đôi
  • Lá mùi tây tươi thái nhỏ

Cách làm tôm nướng bơ tỏi:

Tôm nướng bơ tỏi - món ngon ấm áp cho ngày se lạnh

  • Đun chảy bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa.
  • Cho hành tím, tỏi, ớt bột vào chảo. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm.
  • Nêm muối, tiêu sao cho vừa miệng.
  • Luồn tôm vào que xiên. Sau đó, rắc muối, tiêu lên từng con tôm để gia vị thấm đều.
  • Dùng cọ quét đều hỗn hợp bơ lên xiên tôm để bơ ngấm vào tôm.
  • Làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ cao.
  • Đặt các xiên tôm lên bếp nướng và nướng trong 3-4 phút. Thỉnh thoảng lật đều cho đến khi tôm chín, có màu hồng đẹp mắt.
  • Thêm chanh đã thái đôi vào nướng cùng tôm khoảng 2 phút.
  • Gắp tôm nướng bơ tỏi ra đĩa. Rưới phần bơ còn lại lên trên tôm. Cho chanh nướng, rau mùi tây băm nhỏ trang trí theo sở thích.

Tôm nướng bơ tỏi - món ngon ấm áp cho ngày se lạnh

Chúc bạn làm tôm nướng bơ tỏi thành công!

Ngọc Huyền – Theo Damn Delicious

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trình độ tiếng Anh của Kỳ Duyên gây thất vọng