Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy 'chiều lòng' chòng con cuối tuần

Ngọc Huyền 2024-10-06 17:18
- Tôm nướng phô mai là một món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon đặc trưng. Ngoài việc dùng lò nướng, bạn cũng có thể làm món này bằng nồi chiên không dầu.

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp khám phá cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đơn giản và dễ thực hiện nhé!

Món tôm nướng phô mai

Nguyên liệu của món tôm nướng phô mai:

• 600gr tôm (nên chọn tôm càng xanh, tôm hùm hoặc tôm to)

• 4 miếng phô mai con bò cười

• 3 lòng đỏ trứng gà

• 2 muỗng canh sốt mayonnaise

• 30gr phô mai mozzarella bào sợi

• 10gr tỏi

• 2 thìa cà phê đường

• ¼ thìa cà phê muối

• ½ thìa cà phê hạt tiêu

• 10gr bơ thực vật

• 50ml sữa tươi không đường

Cách làm món tôm nướng phô mai:

Bước 1: Sơ chế tôm

Rửa sạch tôm sau đó dùng dao rạch một đường dọc theo thân tôm và rút bỏ chỉ đen ở lưng. Nhẹ nhàng ấn để tách phần thân tôm ra làm hai nửa, rồi rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Bước 2: Làm sốt phô mai

Cho 50ml sữa tươi không đường vào nồi và đun trên lửa nhỏ. Tiếp đó, thêm 4 miếng phô mai con bò cười, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 10 gram tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu vào nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, sau đó tắt bếp và để nguội.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp, đánh đều cho đến khi mọi thứ hòa quyện và chuyển sang màu vàng như váng sữa. Lau khô tôm bằng khăn giấy, rồi dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai vào rãnh thân tôm đã xẻ đôi.

Bước 3: Nướng tôm phô mai bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 150℃ trong 5 phút. Sau đó, cho tôm phô mai vào nồi và nướng ở 180℃ trong 8 phút. Rắc phô mai mozzarella bào sợi lên trên tôm và nướng thêm 2–3 phút nữa cho phô mai tan chảy.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Bước 4: Thành phẩm

Tôm nướng phô mai hấp dẫn với hương thơm đặc trưng và màu sắc vàng ươm bắt mắt. Thịt tôm mềm ngọt hòa quyện với phô mai tan chảy béo ngậy, cùng với vị đậm đà của bơ và tỏi, chắc chắn sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà

Emdep.vn đã chia sẻ cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn giàu dinh dưỡng này.

Ngọc Huyền (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sở TT&TT TP.HCM phản hồi vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy