Thời tiết mát mẻ, vợ làm 4 món tôm nướng thơm nức mũi, hàng xóm tới ngay nhà xin công thức

Mai Hương 2024-06-17 14:30
- Với 4 cách ướp tôm nướng dưới đây, bạn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món tôm hấp hay luộc, hãy thử "đổi gió" cho các bữa tiệc hải sản của gia đình hoặc những buổi tụ tập bạn bè bằng món tôm nướng.

Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn 4 công thức ướp tôm nướng vừa đơn giản vừa ngon, đảm bảo “nâng tầm” trải nghiệm ẩm thực của bạn!

Tôm hùm nướng phô mai

Nguyên liệu của món tôm hùm nướng phô mai

• Phô mai: 250gr (bào sợi)

• Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng

• Muối: 1 thìa nhỏ

• Hạt tiêu xay nhỏ

Thời tiết mát mẻ, vợ làm 4 món tôm nướng thơm nức mũi, hàng xóm tới ngay nhà xin công thức

Cách làm món tôm hùm nướng phô mai:

Bước 1:

Rửa sạch tôm hùm với bàn chải để chà sạch phần vỏ, sau đó rửa lại lần nữa. Sử dụng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc để thu được hai nửa tôm

Bước 2:

Cho tôm đã sơ chế vào bát lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ và 2 muỗng tỏi băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong 10 phút để thịt tôm ngấm gia vị. Sau đó, nhét phô mai đã bào sợi vào các rãnh và phủ kín bề mặt tôm hùm.

Bước 3:

Chuẩn bị khay nướng, đặt một lớp vỉ nướng lên trên rồi xếp hai nửa tôm lên, lưu ý để phần thịt tôm ngửa lên trên.

Bước 4:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, đặt khay nướng vào lò và nướng khoảng 20 phút cho đến khi tôm chín. Khi thịt tôm săn lại và phô mai bên trong tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là món ăn đã hoàn thành.

Tôm nướng sa tế

Nguyên liệu của món tôm nướng sa tế:

• Tôm: 1 kg

• Sa tế: 50gr

Thời tiết mát mẻ, vợ làm 4 món tôm nướng thơm nức mũi, hàng xóm tới ngay nhà xin công thức

Cách làm món tôm nướng sa tế:

Bước 1:

Rửa tôm 2-3 lần với nước sạch và để ráo. Bạn có thể cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và chân tôm, hoặc để nguyên để nướng tùy theo sở thích.

Bước 2:

Khi tôm đã ráo nước, cho tôm vào tô và thêm sa tế ớt đã chuẩn bị, trộn đều và ướp khoảng 10 phút để sa tế thấm đều vào tôm. Sau khi ướp, dùng que xiên kim loại hoặc tre để xiên tôm theo chiều dọc từ đuôi lên đầu, giúp tôm không bị cong và dễ nướng hơn.

Bước 3:

Đặt tôm đã xiên lên vỉ và nướng với lửa nhỏ. Trong quá trình nướng, hãy lật đều hai mặt tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cam và dậy mùi thơm, tôm đã chín.

Khi hoàn thành, món tôm nướng sẽ có màu sắc bắt mắt và hương vị ngon ngọt, cay cay của sa tế. Kết hợp với chén nước chấm hải sản, món tôm nướng sa tế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Tôm nướng mật ong

Nguyên liệu của món tôm nướng mật ong:

• 500gr tôm sú

• 1 quả chanh tươi

• 150ml mật ong

• 50ml rượu vang trắng

• 1 bó rau xà lách và cà chua

• Các loại gia vị: 2 thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay…

Thời tiết mát mẻ, vợ làm 4 món tôm nướng thơm nức mũi, hàng xóm tới ngay nhà xin công thức

Cách làm món tôm nướng mật ong:

Bước 1:

Sử dụng dao chẻ phần sống lưng tôm và rút bỏ chỉ đen. Tiếp theo, cho vào tô 1 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 50ml rượu vang trắng, 150ml mật ong nguyên chất, nước cốt của 1 quả chanh và trộn đều.

Bước 2:

Sau khi tôm đã được tẩm ướp, lấy tôm ra và xiên từ đầu đến đuôi tôm bằng que tre.

Bước 3:

Cuối cùng, xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra đĩa, sau đó bày tôm lên và trang trí theo sở thích. Món tôm nướng mật ong với màu sắc hấp dẫn và hương vị ngọt ngào chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc.

Tôm nướng sốt BBQ

Nguyên liệu của món tôm nướng sốt BBQ:

• Tôm: 500gr

• Hành tây: 1 củ

• Bơ: 20gr

• Dầu oliu: 1 muỗng canh

• Tương ớt: 2 muỗng canh

• Tương cà: 1 muỗng canh

• Sốt Worcestershire: 1 muỗng canh

• Ớt bột: 1 muỗng cà phê

• Lá oregano: 1 muỗng cà phê

• Ớt Tabasco: 1 muỗng cà phê

• Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê

• Rau mùi tây: 2 muỗng cà phê

Thời tiết mát mẻ, vợ làm 4 món tôm nướng thơm nức mũi, hàng xóm tới ngay nhà xin công thức

Cách làm món tôm nướng sốt BBQ:

Bước 1:

Tôm sú: loại bỏ đầu, râu, chân và đường chỉ đen, giữ lại phần đuôi để đẹp mắt khi nướng.

Tỏi: băm nhuyễn. Hành tây: thái hạt lựu. Rau mùi: rửa sạch, thái vụn.

Bước 2:

Làm sốt BBQ: cho 20g bơ và 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo nóng, đun chảy. Thêm tỏi, hành tây, tương ớt, tương cà, sốt Worcestershire, ớt bột, ớt Tabasco, lá oregano và nước cốt chanh, đảo đều và rim trong 10 phút với lửa nhỏ.

Bước 3:

Xếp tôm ngay ngắn lên khay nướng, rưới đều hỗn hợp sốt BBQ vừa đun lên tôm. Nướng tôm ở 200 độ C trong 20 phút cho đến khi tôm săn lại và chín đỏ.

Bước 4:

Bày tôm ra đĩa, rắc chút rau mùi lên trên để trang trí. Thưởng thức khi món ăn còn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ bé 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong- 2 bảo mẫu bật khóc xin gia đình nạn nhân tha thứ - Vụ bé 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong- 2 bảo mẫu bật khóc xin gia đình nạn nhân tha thứ