Cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc, cực hợp để nhâm nhi ngày mưa

Hán Thương 2023-08-12 09:28
- Tôm nướng muối ớt là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ sự tươi ngon của tôm và hơi cay cay của muối ớt, không sử dụng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.

Cách làm tôm nướng muối ớt này cho ra thành phẩm tôm nướng siêu hấp dẫn, vừa bắt mắt, ngon miệng, lại vô cùng đơn giản và dễ làm, có thể thực hiện ngay trong gian bếp của bạn. Hôm nay hãy cùng Emdep.vn thực hiện món ăn này nhé.

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc, cực hợp để nhâm nhi ngày mưa

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt:

500gr tôm sú

5 trái ớt sừng

1 quả dưa leo

50g rau răm

Xiên tre (số lượng bằng số con tôm)

Gia vị: tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, tương ớt, nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh

Cách chọn tôm sú nướng muối ớt:

Nên chọn những con tôm to, chắc thịt và tươi sống

Chọn những con có vỏ trơn, sáng màu, ấn vào thịt có độ đàn hồi

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc, cực hợp để nhâm nhi ngày mưa

Cách làm tôm nướng muối ớt:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú sau khi mua về loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, cắt bỏ râu rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn.

Dưa leo cắt lát vừa ăn.

Rau răm loại bỏ những lá hỏng và phần cuống già, rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Ướp tôm nướng muối ớt

Cho vào tô tỏi băm, 2 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối, 2 muỗng ớt sừng giã nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng dầu ăn, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng bột nêm hoặc đường, 2 muỗng tương ớt, trộn đều với tôm tươi và ướp trong 30 phút. 

Đặt tôm vào ngăn mát tủ lạnh để tôm giữ được độ tươi ngon. Ở bước ướp tôm, có thể dùng muối hạt thay vì muối tinh do muối tinh rất nhanh tan.

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc, cực hợp để nhâm nhi ngày mưa

Bước 3: Nướng tôm

Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn xiên que vào dọc con tôm từ đầu đến đuôi. Nếu thấy muối hạt trên tôm vẫn còn, bạn có thể bỏ đi để không quá mặn.

Xếp đều tôm lên vỉ và nướng trên bếp than. Nướng tôm trong vòng 5 phút nhớ trở đều tay để không bị cháy. Quan sát đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Tôm nướng muối ớt sau khi đã chín thì xếp ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, rau răm và các loại rau sống khác. Bạn có thể ăn kèm với muối tiêu xanh, tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều được. Thành phẩm sau khi nướng là tôm phải chín đều, ngả màu đỏ vàng. Thịt tôm dai ngọt tự nhiên, kết hợp với cay cay mặn mặn của gia vị và muối ớt.

Cách làm tôm nướng muối ớt siêu đơn giản này cho ra thành phẩm thơm ngon hấp dẫn. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần bỏ một chút thời gian, chúng ta đã có thể chế biến những món ngon cho gia đình, bạn bè của mình.

Emdep chúc các bạn thành công!

                                                                                                                                   Hán Thương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao Chi Pu vượt mặt Trương Gia Nghê, trở thành đội trưởng "Đạp gió" 2023?