Cách làm chả ram tôm đất giòn rụm, nhìn là thèm ăn là nghiền
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm chả ram tôm đất theo phong cách chuẩn vị Bình Định giòn ngon và đơn giản thông qua bài viết dưới đây nhé.
Chả ram tôm đất Bình Định
Nguyên liệu món chả ram tôm đất Bình Định
200gr tôm đất
200gr thịt ba chỉ
100gr hành tím
Bột mì
Các loại rau ăn kèm: Dưa leo, xà lách, rau thơm
Gia vị các loại: Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn
Lưu ý: Để làm chả ram tôm đất chuẩn Bình Định, hãy chọn bánh tráng phơi sương để cuốn chả cho đẹp và giòn.
Cách làm chả ram tôm đất chuẩn Bình Định:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Tôm đem lột vỏ, gỡ chỉ đen trên sống lưng, sau đó ướp với muối và tiêu.
• Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp gia vị tương tự tôm.
• Hành tím lột vỏ, thái mỏng, phơi sơ cho héo.
• Rửa sạch các loại sống rau ăn kèm.
Bước 2: Cuốn chả ram tôm đất
• Trải bánh tráng phơi sương lên một mặt phẳng.
• Lấy một con tôm và một miếng thịt, thêm vài lát hành tím, cuốn lại cho chặt.
• Chấm tay vào hỗn hợp bột mì để dán vào mép bánh tráng rồi tiếp tục cuốn lại cho đến khi hết bánh.
Bước 3: Chiên chả ram tôm đất
• Bắc chảo chống dính lên bếp, đun sôi dầu.
• Thả từng cái chả ram tôm vào chiên ở mức lửa lớn cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn.
• Hạ lửa nhỏ để chả ram chín từ từ và giữ được vị ngọt của tôm và thịt.
Bước 4: Thưởng thức món chả ram tôm đất Bình Định:
• Cuốn mỗi miếng chả ram tôm vào lá xà lách, thêm dưa leo, rau thơm theo sở thích và cuốn lại cho chặt. Chấm vào tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
• Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn lách tách của lớp vỏ ram, hương vị đậm đà thơm béo của tôm và thịt, vị thanh mát của rau thơm và vị mặn mà, nồng cay của nước mắm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị cực kỳ tuyệt vời.
Cách bảo quản chả ram tôm đất:
Một số chị em nội trợ có thói quen làm thật nhiều chả ram, sau đó trữ tủ lạnh để ăn dần, điều này khá hợp lý khi bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết bảo quản chả ram sao cho đúng cách, nếu không biết có thể dẫn đến việc chả ram tôm bị ôi thiu.
• Với chả ram chưa chiên, bạn cho vào hộp, bảo quản ở mức nhiệt từ 0 - 40C trong 48 giờ. Không nên để quá thời gian này vì dễ làm mất đi độ giòn khi chiên.
• Riêng với chả đã lỡ chiên mà chưa cần dùng đến, bạn có thể chuẩn bị một lớp giấy bạc, lót giấy thấm dầu vào trong, cho chả ram tôm vào đó rồi cuốn lại để giữ chả ram luôn được giòn ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất