Gỏi mít trộn tôm thịt thơm ngon khó cưỡng
2016-05-23 10:26
- Gỏi mít trộn tôm thịt, món ăn xứ Quảng nổi tiếng với hương vị đậm đà mà mộc mạc, đã chinh phục được rất nhiều người. Cách làm món ăn này khá đơn giản, chủ yếu ở khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi!
Tin liên quan
Gỏi mít trộn tôm thịt cực kì thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu làm mít trộn tôm thịt:
+ Mít non: 1/2kg
+ Tôm đất: 250gr
+ Thịt ba chỉ: 250gr
+ Rau răm, rau húng, mè rang, đậu phộng, chanh, ớt, tỏi băm
+ Nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm mít trộn tôm thịt như sau:
- Mít non bỏ vỏ, cắt khúc, rửa bằng nước muối rồi luộc chín. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, bỏ hột, dùng dao cắt thành cọng nhỏ (hoặc xé sợi). Lưu ý đừng cắt/ xé nhỏ hoặc mỏng quá, ăn không đã.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ chỉ đen, rang với muối đến khi nhìn thấy tôm đỏ thì bỏ ra. Rang tôm sẽ giúp tôm chắc thịt và ngon hơn luộc với nước sôi.
- Thịt luộc chín cắt thành cọng.
- Rau răm, rau húng xắt nhỏ
-> Tất cả những thứ trên cho vào cái tô to, trộn đều.
- Nước mắm pha với đường, chanh, chút tỏi băm nhuyễn, nêm thấy vừa ăn.
- Bắc chảo bỏ vào 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi, rồi đổ tỏi phi vào nước mắm đã pha. Quấy đều.
- Chan từ từ nước mắm vào cái tô mít đã trộn với tôm thịt. Vừa chan vừa trộn vừa nếm, đến khi thấy vừa ăn thì ngưng. Không đổ ào 1 lúc chua mặn rất khó chữa.
Cho ra đĩa ,rắc mè đậu phộng rang giã sơ lên. Ăn với cơm nóng, bún hoặc xúc bánh tráng đều rất ngon.
Theo MAV
Xem thêm một số món gỏi/salad ngon:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh