Nộm gà bắp cải cho buổi tối mát trời

Emdep.vn - Nếu bạn đã quá ngấy với những món ăn được chế biến cầu kì suốt mấy ngày cuối tuần, hãy thử đổi vị với nộm gà bắp cải, cách làm nhanh chóng và "giải ngấy" hiệu quả.

Nộm gà bắp cải 

Nộm gà bắp cải là một món ăn rất dễ ăn, không khó làm. Chỉ mất khoảng 30 phút, bạn đã có thể chế biến ra một đĩa nộm gà chua ngọt, thơm ngon, ăn hoài không ngán! 

Nộm gà bắp cải

 

Nguyên liệu làm nộm gà bắp cải:

+ Thịt gà luộc: 100 gram

+ Bắp cải trắng: 1/5 cái

+ Bắp cải tím: 1/4 cái

+ Dưa chuột: 1/2 quả

+ Bắp Mỹ: 1/4 bắp

+ Cà rốt: 1/2 củ

+ Rau răm

+ Đường, muối, mắm, chanh, dấm

Cách làm nộm gà bắp cải:

- Rau củ rửa sạch:

+ Bắp cải xắt sợi

+ Cà rốt xắt hạt lựu (có thể xắt sợi).

+ Bắp Mỹ luộc chín, tách hột

Nộm gà bắp cải
 

- Thịt gà xé miếng to vừa ăn, trộn với chút muối.

Nộm gà bắp cải cho buổi tối mát trời
 

- Pha nước trộn: mắm, dấm, đường theo tỷ lệ 1:2:3 (có thể thay đổi tùy khẩu vị), có thể thêm tương ớt nếu muốn ăn cay.

Nộm gà bắp cải
 

- Trộn rau củ, gà với nước trộn gỏi, để khoảng 8-10 phút cho ngấm, nêm nếm lại gia vị.

 

- Vắt 1/2 quả chanh, cho rau răm xắt nhỏ vào nộm, trộn đều để nộm có hương thơm của chanh.

- Cho nộm ra đĩa, ăn kèm với vài lát ớt (nếu thích).

Nộm gà bắp cải
 
Vị giòn của bắp cải, đậm đà của thịt gà và chua thơm của chanh chắc chắn sẽ giúp cả gia đình lấy lại cảm hứng ăn uống sau mấy ngày cuối tuần thưởng thức những món cầu kì. 
Chúc các bạn thành công với nộm gà bắp cải nhé! 
Lê Nguyệt Anh 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa