Học ngay cách làm bánh mousse matcha tản màu đẹp mắt, xanh ngát xanh đậm hương vị mùa hè
Tin liên quan
Mousse matcha là món bánh mà các tín đồ của matcha không thể nào bỏ qua vì hương vị ngọt ngào, mát lạnh, và đặc biệt phù hợp cho những ngày hè "rực lửa". Hương trà xanh thơm lừng quyện cùng vị béo ngậy của kem và trứng chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của những người yêu matcha. Tuy nhiên, để chinh phục được cả vị giác lẫn thị giác của người thưởng thức, chIếc bánh cần phải có kết cấu và cách trang trí thật tinh tế, đẹp mắt.
Hôm nay, Emdep sẽ hướng dẫn các bạn làm mẫu bánh mousse matcha tản màu đầy nghệ thuật sau đây:
Nguyên liệu làm bánh mousse vị trà xanh tản màu đẹp mắt:
- 3 quả trứng
- 25g dầu thực vật
- 60g đường
- 1 thìa bột matcha
- 1 chút muối
- 60g sữa
- 60g bột bánh
Công thức làm bánh mousse vị trà xanh tản màu đẹp mắt:
Làm nền bánh trà xanh:
- Bật lò nướng ở 180 độ trước
- Đập trứng, phân ra lòng đỏ và lòng trắng.
- Đổ dầu thực vật vào từ từ, vừa khuấy vừa đổ.
- Hòa sữa bò cùng với bột trà xanh, đổ hỗn hợp vào trong lòng đỏ, trộn đều.
- Sau đó, rây bột 2 - 3 lần vào hỗn hợp trà xanh trứng.
- Đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng và đường. Hỗn hợp dần trở nên đặc quánh.
- Sau đó bạn hãy đánh lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ vừa đến cao, để giúp bánh bớt bọt khí to. Ngừng lại khi trứng đạt độ bông mềm.
- Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp trà xanh, trộn đều. Hãy múc từ dưới lên trên, tựa như xào rau, vừa quay tô vừa trộn.
- Sau khi đã trộn đều, đổ hỗn hợp này vào phần lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục trộn đều.
- Sau khi hỗn hợp đã đều, đổ vào khay được lót lớp chống dính (giấy nến). Rồi cho vào lò nướng 15 phút.
Trong khi đợi, hãy làm mousse:
Chuẩn bị lá gelatine: cắt nhỏ, để vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra, ép sạch nước, cho vào sữa nóng để gelatine hòa tan hoàn toàn (nhớ trộn đều bạn nhé).
- Lúc này bánh cũng đã xong rồi, lấy bánh từ lò nướng. Lột miếng chống dính ra.
- Đổ phần sữa có gelatine vào phomai mascarpone, cho đường vào và trộn đều cho đến khi tan.
- Cream đánh cho đến khi trên bề mặt có các vân, sau đó đổ một ít hỗn hợp phomai vào phần kem vừa đánh để tạo thành mousse. Trộn đều, sau đó tiếp tục đổ phần còn lại của hỗn hợp phomai vào.
Phần tản màu nghệ thuật cho bánh mousse matcha:
- Chuẩn bị 5 chiếc tô nhỏ để Chuẩn bị các hỗn hợp mousse với cấp độ màu từ đậm đến nhạt theo tỷ lệ từ đậm đến nhạt theo tỷ lệ thứ tự:
+ Bát số 5: 1 muỗng cà phê bột matcha + 60 gram mousse paste
+ Bát số 4: ¾ muỗng cà phê bột matcha + 80 gram mousse paste
+ Bát số 3: ½ muỗng cà phê bột matcha + 100 gram mousse paste
+ Bát số 2: ¼ muỗng cà phê bột matcha + 100 gram mousse paste
+ Bát số 1: 120 gram mousse paste
- Sau đó đổ mousse vào mỗi tô một lượng như nhau.
- Dùng khuôn để cắt và tạo hình cho phần nền bánh. Rồi đổ phần mousse lên.
- Từ từ cho vào khuôn hết các bát màu. Cho bát số 1 (không có bột trà xanh) đầu tiên. Lần lượt đổ các bát số 2, 3, 4, 5 vào.
- Cho vào tủ lạnh để bánh đông lại.
- Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, sử dụng máy sấy để sấy xung quanh khuôn bánh.
Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh mousse matcha tản màu đầy nghệ thuật rồi đó!
Chúc bạn thành công!
Bora/Theo 曼食慢语 Amanda Tastes
Ảnh: 曼食慢语 Amanda Tastes
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất