Hầm xương cho nguyên liệu này vào, nước dùng ngọt thanh, trong veo
Tin liên quan
Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hầm xương thành công, tạo nên độ ngon ngọt và mùi thơm hoàn hảo.
Cách hầm xương ngọt lịm và không hôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc hầm xương:
Xương heo (tùy theo số lượng người ăn)
Hành khô (hoặc gừng)
Giấm trắng
Cách thực hiện hầm xương
Bước 1:
Rửa sạch, ngâm xương trong nước lạnh trong khoảng 30 phút đến 1 giờ, thay nước ít nhất 2 lần để loại bỏ máu thừa. Vớt xương ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 2:
Đặt xương vào nồi, đổ nước nóng vào ngập xương và chần nhẹ trong khoảng một phút. Đừng chần xương quá lâu vì sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của xương.
Vớt xương ra và rửa sạch lần nữa. Đặt xương lại vào nồi, đổ nước để ngập mặt xương.
Bước 3: Hầm xương với giấm trắng
Đặt nồi xương lên bếp, cho 1 củ hành khô hoặc vài nhánh gừng đập dập và một thìa giấm trắng vào.
Hành khô hoặc gừng đập dập sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của xương và làm cho nước dùng thơm hơn. Giấm trắng có khả năng hòa tan canxi và phốt pho trong xương, làm cho nước hầm ngon và bổ dưỡng hơn.
Khi nước sôi, hạ lửa xuống và tiếp tục hầm xương. Thời gian hầm tùy thuộc vào kích thước xương và cách bạn hầm. Xương nhỏ hầm trong vòng 1 giờ, trong khi xương lớn hơn cần hầm lâu hơn.
Cách xử lý khi nước hầm xương không được trong.
Bạn có thể dùng một mảnh khăn vải mỏng để lọc nước đục và vụn xương.
Đánh tan lòng trắng trứng, đổ vào nồi nước dùng, khuấy đều. Khi bạn thấy bọt bong lên và cuốn vào lòng trắng trứng, hãy vớt ra khỏi nước dùng.
Với cách hầm xương này, bạn chắc chắn sẽ có nước dùng thơm ngọt, và bổ dưỡng. Đừng quên thêm giấm trắng để tạo nên một nồi nước hầm xương hoàn hảo.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất