Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn mới hấp dẫn

Mai Hương 2024-09-10 14:00
- Nếu bạn yêu thích món phở nhưng lo ngại về chất lượng phở mua ngoài hàng, hãy thử ngay công thức làm phở cấp tốc từ cơm nguội mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây!.

Với sợi phở dai mềm, trắng tinh, món phở này không thua kém gì ngoài hàng và đảm bảo cả gia đình bạn sẽ mê tít.

Món sợi phở làm từ cơm nguội

Nguyên liệu của món sợi phở từ cơm nguội

• 100gr cơm nguội

• 80gr bột năng

• 80gr bột gạo

• ⅓ thìa cà phê muối

• 100ml nước lạnh

• 1 thìa giấm ăn

• 1 thìa dầu ăn

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh phở cực dai ngon

Cách làm món sợi phở từ cơm nguội

1. Xay cơm nguội:

Cho cơm nguội vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước lạnh. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn như cháo đặc.

2. Nấu hỗn hợp cơm:

Đổ hỗn hợp cơm vào nồi hoặc chảo chống dính. Đun sôi hỗn hợp, khi thấy xuất hiện bong bóng thì tắt bếp.

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh phở cực dai ngon

3. Thêm bột và gia vị:

Trộn 80gr bột năng và 80gr bột gạo vào hỗn hợp cơm. Thêm ⅓ thìa cà phê muối để gia tăng hương vị và 1 thìa dầu ăn để giúp sợi phở bóng bẩy, không dính.

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh phở cực dai ngon

4. Nhào bột:

Nhồi kỹ hỗn hợp bột cho đến khi trở thành một khối nhuyễn mịn, không còn dính tay nhưng vẫn giữ độ ẩm nhất định.

5. Cán bột:

Chia khối bột thành 4 phần và cán mỏng từng phần. Rắc một ít bột lên bề mặt bột và trên thanh cán để tránh dính. Cán mỏng với độ dày như sợi phở thông thường.

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh phở cực dai ngon

6. Chuẩn bị thái phở:

Rắc thêm bột gạo lên các lớp bột đã cán để chống dính. Xếp các lớp bột lên nhau và thái nhỏ theo chiều dọc, kích thước tương đương sợi phở thông thường. Xới nhẹ để các sợi phở không bị dính vào nhau.

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh phở cực dai ngon

7. Luộc phở:

Đun sôi nồi nước, thêm ít giấm ăn để sợi phở trắng hơn và 1 thìa dầu ăn để tránh dính. Luộc phở từng nắm một để tránh dính. Đảo nhẹ tay khi phở đã săn lại.

8. Hoàn thiện:

Khi sợi phở nổi lên mặt nước, nấu thêm 3-4 phút rồi vớt ra ngay và cho vào tô nước lạnh để sợi phở săn lại, sáng bóng và không dính. Sau khi nguội, cho phở vào rổ cho ráo nước và sẵn sàng phục vụ.

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh phở cực dai ngon

Công thức làm sợi phở này rất dễ thực hiện và giúp bạn chuẩn bị bữa ăn nhanh chóng và an toàn cho gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 động tác giúp tăng size, săn chắc mông tại nhà