Nấu cơm đừng vội bỏ nước vo gạo, dùng vào 5 việc này nhà bếp sạch tinh tươm
Tin liên quan
Bạn thường làm gì với nước vo gạo sau khi vo xong? Nhiều người có thể nghĩ rằng đó chỉ là nước thừa, không có giá trị gì, nhưng đó là một quan niệm sai lầm phổ biến. Thực tế, nước vo gạo mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày mà không phải ai cũng nhận ra.
Công dụng tuyệt vời của nước vo gạo:
1. Làm bóng sáng xoong nồi
Những chiếc nồi bằng nhôm, gang hay inox sau một thời gian không sử dụng có thể bị xỉn màu. Để làm cho nồi sáng bóng trở lại, bạn chỉ cần đổ đầy nước vo gạo vào nồi, đặt lên bếp đun sôi, sau đó để nguội và đổ ra, rồi rửa sạch. Chỉ với vài bước đơn giản, nồi sẽ sáng bóng như mới!
2. Dùng thay nước rửa bát
Nước vo gạo có thể được sử dụng như nước rửa bát hiệu quả, đặc biệt với những bát đĩa ít dầu mỡ. Chỉ cần sử dụng một chiếc giẻ mềm kết hợp với nước vo gạo, bạn sẽ thấy bát đĩa sạch hơn đáng kể. Sau khi rửa xong, tráng qua bằng nước sạch là đủ!
3. Khử mùi tanh của cá
Nước vo gạo là công cụ hữu hiệu để khử mùi tanh của cá. Bạn hãy rửa cá kỹ dưới vòi nước, sau đó ngâm cá trong nước vo gạo pha chút muối khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến.
4. Làm sạch ốc
Để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc, bạn chỉ cần ngâm ốc trong nước vo gạo. Đổ nước vo gạo vào chậu, thêm vài lát ớt đã cắt nhỏ và ngâm ốc trong khoảng 1-2 giờ. Sau đó, chất bẩn trong miệng ốc sẽ tự động được loại bỏ, giúp ốc sạch hơn trước khi chế biến.
Ngọc Huyền (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất