Canh giá đỗ kim chi rẻ tiền thành hàng cực phẩm cuối tuần nhờ mẹo làm nước dùng đơn giản tuyệt ngon

Ngọc Huyền 2023-03-25 09:40
- Canh giá đỗ kim chi chua chua cay cay có thể ăn cùng cơm trắng, bún hay mì đều rất vừa vị.

Kim chi và giá đỗ là những thực phẩm rất dễ để tìm mua và có nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó canh giá đỗ kim chi là món phổ biến, không chỉ lạ miệng mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Hãy vào bếp trổ tài với món canh giá đỗ kim chi để gia đình thưởng thức thôi nào!

Nguyên liệu nấu canh giá đỗ kim chi: (cho 4 người ăn)

  • 6 chén nước dùng cá cơm
  • 283 g giá đỗ
  • 226 g kim chi
  • ¼ cốc nước kim chi
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 2 thìa cà phê xì dầu hoặc 1 thìa cà phê mắm tép
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 củ hành lá thái nhỏ
  • Muối và hạt tiêu

Cách nấu canh giá đỗ kim chi:

  • Để làm nước dùng cá cơm, đổ 8 cốc nước vào nồi và ngâm cá cơm trong đó ít nhất 20 phút. Đun sôi trên lửa vừa, không đậy nắp. Hạ lửa xuống mức trung bình và cao và đun sôi trong 10 phút. Bỏ cá cơm và lọc lấy nước dùng cá cơm.
  • Ngoài ra bạn có thể nấu nước dùng thịt bò thay thế nếu muốn. 

Cuối tuần mát trời nấu canh giá đỗ kim chi ăn cùng cơm, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn

  • Rửa sạch giá đỗ vài lần, loại bỏ vỏ giá đỗ nào đang nổi lên. Để giá đỗ vào rổ ráo nước rồi cho vào bát. 
  • Cắt kim chi thành miếng vừa ăn.

Cuối tuần mát trời nấu canh giá đỗ kim chi ăn cùng cơm, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn

  • Cho kim chi, ¼ cốc nước kim chi, 1 thìa cà phê ớt bột và 2 thìa cà phê xì dầu hoặc 1 thìa cà phê mắm tép vào nước dùng cá cơm vào nồi đun sôi. 
  • Nấu trên lửa vừa cao khoảng 5 phút cho đến khi kim chi chuyển sang màu trong.

Cuối tuần mát trời nấu canh giá đỗ kim chi ăn cùng cơm, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn

  • Cho giá đỗ đã rửa sạch và 1 thìa cà phê tỏi băm vào nồi. Nấu, đậy nắp nồi trong 3 - 4 phút. Không mở nắp nồi trong khi giá đỗ đang được nấu chín, nếu không mùi giá đỗ sống sẽ vẫn còn sau khi nấu chín. 
  • Khi giá đỗ đã chín, thêm muối và hạt tiêu nếu cần.

Cuối tuần mát trời nấu canh giá đỗ kim chi ăn cùng cơm, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn

  • Thêm 1 ít hành lá thái nhỏ và đun sôi thêm một phút nữa. 

Cuối tuần mát trời nấu canh giá đỗ kim chi ăn cùng cơm, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn

  • Múc canh giá đỗ kim chi ra bát. Ăn canh cùng một bát cơm nóng, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn.

Cuối tuần mát trời nấu canh giá đỗ kim chi ăn cùng cơm, mì hoặc bún thì ngon miễn bàn

  • Nước canh nóng hổi cùng với vị chua cay của kim chi kết hợp với giá đỗ mềm ngon khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.
  • Canh giá đỗ kim chi còn thừa có có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Khi muốn ăn lại bạn hãy đun sôi canh hoặc cho canh vào lò vi sóng để làm nóng.

Cách chọn mua kim chi ngon

  • Chọn kim chi có màu sắc đỏ cam tự nhiên, có mùi thơm của các gia vị như hành tây, gừng, tỏi,...
  • Mua kim chi làm sẵn của các thương hiệu tin cậy, chú ý hạn sử dụng.

Cách chọn mua giá đỗ ngon

  • Chọn giá đỗ hơi gầy, dài không đều nhau, màu trắng sữa, cọng cứng cáp.
  • Hạt đậu xanh trên giá đỗ có màu xanh, không có các vết đen và không rời ra khỏi cọng.

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Scandal Ngô Diệc Phàm tạo nên cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội