Học cách làm kim chi hành tây ngon đậm đà chuẩn bị Hàn, công thức đơn giản bất ngờ!
Tin liên quan
Kim chi hành tây là một món ăn được yêu thích vào mùa xuân ở Hàn Quốc cùng với kim chi hành lá. Kim chi hành tây giòn, cay và ngon rất hợp với các món BBQ Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm kim chi hành tây: (cho 16 người ăn)
- 1,3 kg hành tây (loại nhỏ)
- 3 muỗng canh muối biển
- 2 cây hành lá (hoặc 56 g lá hẹ)
- 1/3 chén ớt bột
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh mắm tép (tôm muối và lên men của Hàn Quốc)
- 1 muỗng canh bột gạo ngọt hoặc bột gạo thông thường hay bột mì đa dụng
- 1 muỗng canh đường
Cách làm kim chi hành tây:
Để tránh bị rách hành tây, bạn hãy ngâm hành tây trong nước đá lạnh khoảng 30 phút trước khi bóc vỏ. Thái đôi hành tây từ đầu đến cuối củ, và bỏ vỏ bên ngoài. Đặt nửa củ hành tây đã cắt nhỏ lên thớt và thái theo chiều dọc một góc nhỏ thành 2 hoặc 3 hình nêm đều nhau.
Hòa tan 3 muỗng canh muối vào 2 cốc nước và đổ hành. Để yên trong khoảng một giờ.
Đánh đều bột nếp và 1/2 cốc nước. Đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi cô đặc lại thành một hỗn hợp mỏng. Để nguội. Sau đó, trộn 1/3 chén ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mắm tép, 1 muỗng canh bột gạo ngọt và 1 muỗng canh đường trong một bát lớn.
Rửa sạch hành tây trong nước sạch, để ráo.
Cho hành tây vào và đảo đều cho đến khi các lát hành tây ngấm đều gia vị.
Bỏ hành lá hoặc lá hẹ vào.
Bảo quản kim chi hành tây trong hộp kín. Giữ kim chi hành tây ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày, và sau đó cho vào tủ lạnh. Kim chi hành tây có thể được ăn ngay nhưng hương vị sẽ ngon hơn khi nó lên men trong 1 hoặc 2 tuần trong tủ lạnh.
Ghi chú:
- Một vài thìa giấm trong nước muối có thể loại bỏ vị cay của hành tây.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất