Làm bánh mè đường nâu không cần nhồi bột mà vẫn mềm xốp, ngon ngậy
2024-04-02 10:38
- Bạn hoàn toàn có thể làm bánh mè đường nâu xốp mềm, thơm ngon mà không cần nhồi bột!
Tin liên quan
Ai cũng nghĩ làm bánh sẽ mất công sức để nhào bột. Nhưng với bánh mè đường nâu, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và trộn đều chúng với nhau mà thôi.
Nguyên liệu làm bánh mè đường nâu:
- 300gr bột mì
- 3gr bột men
- 2gr bột nở
- 220ml nước ấm
- Mè
- Đường nâu
- Dầu ăn
Cách làm bánh mè đường nâu:
- Trộn 300gr bột mì, 3gr bột men, 2gr bột nở và 220 ml nước ấm vào bát. Để nguyên bột trong bát và đợi cho đến khi khối bột phình lên gấp đôi. Nếu nhiệt độ trong nhà cao thì đặt bát vào tủ lạnh để bột lên men.
- Dàn khối bột đã nở thành một dải dài, sau đó dùng cây cán bột thành khối bột hình chữ nhật lớn. Phủ mè đều lên bề mặt bột. Rắc đường nâu lên trên cuộn bột lại.
- Tiếp theo, véo hai đầu của khối bột lên xuống nhẹ nhàng, sau đó xoay khối bột để tạo thành một hình tròn đồng đều.
- Tiếp đó cán phẳng bột, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Ủ bột lần thứ hai cho đến khi bột phình lên gấp đôi, khoảng 15 đến 20 phút.
- Đổ dầu ăn vào chảo rồi đun nóng và đặt bánh vào. Đậy nắp chảo lại và đun nhỏ lửa trong khoảng một phút. Có thể dùng đũa tách bánh ra, không nên ấn vào bánh.
- Sau một phút, mở nắp chảo rồi lật bánh. Đậy nắp chảo lại đun nhỏ lửa thêm khoảng một phút. Lúc này bánh đã chín, mở nắp chảo và chiên nhiều lần cho đến khi bánh mè đường nâu giòn và có màu vàng.
- Gắp bánh mè đường nâu ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
- Bánh mè đường nâu làm theo cách này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm ngọt, ăn rất ngon.
Chúc bạn làm bánh mè đường nâu thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Ly hôn là văn minh?