Chồng đi vắng, 'bà thím' Hoa hậu vào bếp làm bánh, mọi người ăn xong phản ứng bất ngờ
Tin liên quan
Mới đây, Hoa hậu Minh Tú lại “quậy” trong gian bếp. Cô chia sẻ: “Ngày hôm nay chồng đi vắng rồi nên đã nhanh tay chốt đơn một bộ đồ làm bánh màu hồng rất hợp với outfit ngày hôm nay của thím. Thím sẽ làm một món rất chấn động, đó là bánh cookie”.
Đây là lần đầu làm bánh cookie của người đẹp sinh năm 1991, tuy vậy cô thao tác rất nhanh nhẹn. Song khi được hỏi lấy bao nhiêu gram đường, nàng hậu được đặt biệt danh là Thúy Liễu đã hài hước nói: “Thím đâu biết đâu, vũ trụ mách bảo”. Hoa hậu Minh Tú khoe trọn bộ dụng cụ làm bánh màu hồng đáng yêu, từ khuôn, cây lăn bột đến thìa gạt... Sự chuẩn bị kỹ lưỡng này không chỉ làm tăng cảm hứng mà còn giúp công đoạn làm bánh trở nên gọn gàng, chuyên nghiệp hơn.
Minh Tú cẩn thận đong bột vào tô lớn. Bước này nhằm đảm bảo lượng bột cần thiết để bánh có độ mềm mịn, đồng thời giúp hòa quyện dễ dàng với các nguyên liệu khác. Bơ được đun chảy trong nồi, đây là bước quan trọng giúp tạo độ béo thơm cho bánh. Nhiệt độ đun phải vừa phải để bơ không bị cháy, đảm bảo hương vị bánh thơm ngon. Trong lúc chuẩn bị đường, nàng hậu hài hước chia sẻ “vũ trụ mách bảo” khi không đo chính xác lượng cần dùng. Đường không chỉ giúp tạo vị ngọt mà còn hỗ trợ kết cấu bánh thêm hoàn hảo.
Minh Tú tách trứng một cách khéo léo để không àm vỡ lòng đỏ. Trứng giúp kết nối các nguyên liệu lại với nhau, tạo độ bông và mềm mịn cho bánh cookie. Sau khi hỗn hợp trở nên sánh mịn và dẻo quánh, cô thêm nguyên liệu trang trí như socola chip để tăng thêm hương vị.
Cô còn làm bánh vị trà xanh và cẩn thận rây bột trà xanh vào hỗn hợp, giúp bánh có màu xanh bắt mắt và hương vị đặc trưng. Rây bột để tránh tình trạng vón cục, đảm bảo hỗn hợp đồng nhất. Minh Tú cắt giấy nến để lót khay nướng. Giấy nến có tác dụng làm bánh không bị dính vào khay, dễ dàng lấy ra sau khi nướng. Nàng hậu dùng tay vo tròn từng viên bột cookie đều nhau và đặt cách nhau trên khay. Khán giả hài hước rằng nhìn cục bột của nàng hậu như những cục thịt mọc để cho vào bát bún. Sau khi nặn xong, siêu mẫu cho khay bánh vào lò nướng, để nhiệt độ 180 độ C. Đây là bước quan trọng giúp bánh chín đều từ ngoài vào trong, tạo độ vàng ươm hấp dẫn.
Cô đem cho mọi người trong ekip nếm thử và nói: “Bánh cookie lần đầu tiên tôi làm, ăn sao nói vậy, đừng có xạo nha. Thật lòng, tại lần đầu tiên mà”. Tuy nhiên khi một thành viên nói “Hơi cứng á má”, “Socola hơi bị ngọt” khi cắn thử bánh, cô liền phản ứng “Socola thì phải ngọt rồi. Socola mà không ngọt?” khiến người kia liền chữa lại: “Dạ ngon, bánh ngon bánh ngon…” Một người khác cũng cảm nhận hơi ngọt, cô nói: “Chắc là tao gáo đường nó hơi nhiều”.
Người này góp ý: “Mốt bỏ ít đường lại xíu”. Nàng hậu nói: “Vậy vô làm đi”. Nghe thế, một người em khác vừa ăn vừa “nghẹn họng” khen ngon với gương mặt chịu đựng. Một thành viên nữa lại có nhận xét thẳng thắn: “Khô. Nó khô quá không biết mùi gì” khiến cô Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 chỉ biết cười trừ.
Theo Arttimes
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất