Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo ngậy, thơm ngon đãi cả nhà

Ngọc Huyền 2024-12-24 16:52
- Bánh phô mai nướng là món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc Giáng sinh.

Nguyên liệu làm bánh phô mai nướng: (cho 4 người ăn)

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • 700gr phô mai kem
  • 100gr kem sữa béo
  • 595gr mứt cherry
  • 350gr bánh quy Lotus
  • 150gr kem chua
  • 200ml sữa tươi
  • 200gr đường
  • 50gr bơ tan chảy
  • 4 quả trứng gà
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Một ít màu thực phẩm nhũ vàng
  • Một ít màu thực phẩm xanh lá

Cách làm bánh phô mai nướng:

  • Cho 700gr phô mai kem, 200gr đường vào bát. Dùng phới trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp mịn.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Đập 4 quả trứng gà vào bát, tiếp tục trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Thêm 150gr kem chua, 2 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng canh bột bắp, 200ml sữa tươi vào bát. Trộn đều tất cả nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện hoàn toàn.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Cho 150gr bánh quy Lotus vào túi zip. Dùng chày đập nhẹ để nghiền nát bánh quy thành những mảnh vụn nhỏ.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Thêm 50g bơ đã tan chảy vào túi bánh quy rồi trộn đều.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Lót giấy nến vào đáy khuôn, sau đó dàn đều hỗn hợp bánh quy đã trộn bơ lên bề mặt khuôn. Tiếp theo, đổ phần kem phô mai đã chuẩn bị vào khuôn. Dùng thìa hoặc phới dàn đều để tạo lớp kem mịn màng.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Làm nóng lò trước ở 150°C trong 15 phút.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Cho bánh vào lò nướng lần 1 ở 150°C trong 50 phút. Sau đó, tăng nhiệt độ lên 180°C và tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi bánh vàng đều và chín hoàn toàn.
  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
  • Cho 100gr kem sữa béo và một ít màu thực phẩm xanh lá vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong 3 phút.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Hạ máy xuống tốc độ chậm và tiếp tục đánh thêm 2 phút đến khi kem bông mềm. Nhấc phới lên tạo chóp đứng nhưng vẫn hơi mềm là đạt yêu cầu.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Dàn đều mứt cherry lên mặt bánh, sau đó dùng túi bắt bông kem để trang trí phần rìa bánh.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Phết một lớp mứt dâu mỏng lên mặt sau của bánh quy Lotus, rồi xếp chúng quanh viền bánh kem.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

  • Rắc một chút bột vàng lên trên mặt bánh là hoàn tất.

Giáng sinh làm bánh phô mai nướng béo mịn, thơm ngon đãi gia đình

Chúc bạn làm bánh phô mai nướng thành công!

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chuyện showbiz: Á hậu Phương Nhi tựa công chúa tuyết trong bộ ảnh đón Giáng Sinh