Trời lạnh làm cơm gà chiên xù sốt cà ri, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm
2024-12-23 17:45
- Cơm gà chiên xù sốt cà ri chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình hay những buổi tụ họp bạn bè.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cơm gà chiên xù sốt cà ri: (cho 2 người ăn)
- 2 phần thịt ức gà
- 80gr bột chiên xù
- 125gr cà rốt
- 200gr khoai tây
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 25gr bơ nhạt
- 65gr bột mì
- 30gr bột cà ri
- 350ml nước dùng gà
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê giấm trắng
- 2 quả trứng
- Muối
- Hạt tiêu
- Bột ớt
- Dầu ăn
- Cơm nóng
Cách làm cơm gà chiên xù sốt cà ri:
- Gọt vỏ và thái khoai tây, cà rốt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Băm nhuyễn tỏi.
- Thái nhỏ hành tây.
- Đun nóng chảo ở lửa vừa rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
- Thêm tỏi băm, hành tây vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho bơ vào, đun cho đến khi bơ tan chảy.
- Thêm bột mì, bột cà ri, bột ớt vào, đồng thời khuấy đều để hỗn hợp sánh lại.
- Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Thêm xì dầu, đường, giấm trắng, khoai tây, cà rốt vào nồi.
- Tiếp tục đun ở lửa nhỏ khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc lại rồi tắt bếp.
- Rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt thịt ức gà, sau đó ướp trong khoảng 5-10 phút.
- Lăn từng miếng ức gà qua bột mì, nhúng vào trứng đã đánh đều, cuối cùng lăn qua bột chiên xù cho đều.
- Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa.
- Chiên mỗi mặt ức gà khoảng 4 phút cho đến khi thịt chuyển màu vàng nâu và lớp vỏ ngoài giòn rụm.
- Để ức gà nguội khoảng 5 phút, sau đó thái thành các miếng vừa ăn.
- Thưởng thức ức gà chiên xù cùng với cà ri và cơm nóng.
Chúc bạn làm cơm gà chiên xù sốt cà ri thành công!
Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật