Cách làm mì xào xúc xích tuyệt ngon chỉ trong nháy mắt cho những ngày 'lười đi chợ'
Tin liên quan
Trong những ngày bận rộn không có thời gian để nấu nướng nhiều món mặn, món canh,... cho bữa ăn thì sao bạn không thử ngay cách làm mì xào xúc xích? Món ăn này vừa đảm bảo độ nhanh - gọn - lẹ với cách làm đơn giản, lại không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.
Dưới đây là từ A đến Z cách làm mì xào xúc xích để bạn tham khảo:
Nguyên liệu mì xào xúc xích:
- 1 gói mì tôm
- 2 cây xúc xích
- 2 quả trứng gà
- Dầu thực vật
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- Hành lá, ngò
- Một ít rau cải ngọt
Cách làm mì xào xúc xích:
Bước 1: Để thực hiện cách làm mì xào xúc xích, công đoạn sơ chế nguyên liệu là không thể bỏ qua. Bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 2: Đun một nồi nước sôi rồi đem chần mì gói trong khoảng 1 phút vào nồi. Sau đó bạn vớt mì đã chần vào bát.
Bước 3: Rửa sạch hành lá và ngò rồi rửa sạch, để ráo. Bạn thái nhỏ hành lá cho vào bát khác.
Cắt xúc xích thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rồi bạn cho vào tô cùng với 2 quả trứng gà và hành đã cắt nhỏ vào. Bổ sung thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.
Cắt gốc rau cải rồi đem rửa sạch và để ráo nước.
Bước 4: Bạn đặt chảo chống dính lên bếp rồi thêm chút dầu ăn, đập dập tỏi và phi thơm. Sau đó bạn cho rau cải đã thái vào xào cho cải chín tới. Khi rau đã chín bạn để ra bát riêng.
Tận dụng lại chiếc chảo đó rồi cho trứng và xúc xích vào. Bạn chú ý trộn thật đều tay để món ăn thấm gia vị.
Khi trứng đã chín, bạn cho mì gói đã trụng vào và đảo đều. Sau đó thêm rau cải đã xào trước đó vào đảo cùng, có thể dùng thêm chút dầu hào nếu thích. Xong xuôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 5: Vớt mì ra đĩa bài trí cho đẹp mắt, bạn có thể dùng hành, ngò, tiêu, ớt để bài trí món ăn. Như vậy là món mì xào xúc xích thơm ngon, nhanh gọn đã hoàn thành xong rồi đó!
Khi ăn, bạn có thể dùng thêm một bát nước tương để ăn kèm.
Một số lưu ý để làm món mì xào xúc xích thơm ngon:
Vì nguyên liệu chính của món ăn là mì ăn liền nên khi chần sơ mì, bạn không nên ngâm mì hoặc dội mì vào nước lạnh. Vì làm như vậy sẽ khiến sợ mì bở ra và không giữ được độ dai.
Món mì xào xúc xích sẽ thơm ngon hơn nếu được thưởng thức khi còn nóng. Và hơn nữa, khi xào rau bạn không nên để lâu quá nếu không sẽ không ngon. Chỉ cần xào chín tới là được.
Ngoài rau cải, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung những món rau củ quả khác để món ăn thêm phong phú, hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm mì xào xúc xích trên đây nhé!
Chúc bạn ngon miệng !
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất