Đổi vị với món mì xào Trung Quốc ngon lạ miệng, làm xong trong nháy mắt

Ngọc Huyền 2021-11-16 15:34
- Nếu muốn đổi vị bữa cơm nhà bằng mì thì bạn hãy làm ngay mì xào Trung Quốc nhé!

Đây là một món ăn rất phổ biến của người Trung Hoa. Sợi mì dai dai, đậm đà gia vị cùng chút rau tạo nên món mì ngon khó cưỡng. Chỉ mất 15 phút là bạn có thể nấu ngay món mì xào Trung Quốc siêu ngon.

Nguyên liệu làm mì xào Trung Quốc: (2 khẩu phần ăn)

  • 1 miếng ức gà (khoảng 180g)
  • ½ muỗng canh bột ngô hoặc tinh bột sắn
  • Một nhúm muối
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê hắc xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Một nhúm hạt tiêu đen xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Hành lá, thái nhỏ
  • 2 tép tỏi, thái lát
  • Ớt tươi, thái lát
  • Cải thìa, thái mỏng
  • 80g giá đỗ
  • 2 phần mì xào chiên sẵn hoặc mì trứng Trung Quốc

Cách làm mì xào Trung Quốc:

  • Thái ức gà thành từng lát mỏng. Trộn thịt gà với bột ngô, muối và nước. Đổ dầu mè vào. Đảo đều.

  • Trộn xì dầu, hắc xì dầu, dầu hào và hạt tiêu đen. Để qua một bên.
  • Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp, đun nóng. Cho các thịt gà vào xào cùng. Chiên cho đến khi thịt gà không còn màu hồng và chuyển sang màu nhạt (không quá chín). Đổ thịt gà ra đĩa.
  • Đổ 1 thìa dầu ăn còn lại vào chảo. Phi tỏi, ớt tươi và phần đầu trắng của hành lá cho thơm. Cho mì vào. Xào trong 1 phút hoặc lâu hơn.
  • Cho thịt gà, cải ngọt và giá đỗ vào sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào. Đảo và trộn cho đến khi gia vị được trộn đều và nóng hổi.

  • Thêm phần xanh của hành lá vào. Đổ mì xào Trung Quốc ra đĩa và ăn ngay. Rưới một ít ớt nếu bạn muốn.

LƯU Ý:

  • Ngoài thịt gà, bạn cũng có thể dùng thịt lợn, thịt bò, tôm. Nếu ăn chay hoặc thuần chay, bạn hãy dùng trứng và đậu phụ. 
  • Có thể sử dụng các loại rau giòn khác chẳng hạn như cần tây, bắp cải, cà rốt, đậu tuyết, bắp non, măng, ớt chuông,…
  • Ngoài sử dụng mì xào nấu sẵn có thể chiên ngay, bạn cũng có thể sử dụng loại khô hoặc tươi chưa nấu chín. Làm theo hướng dẫn trên bao bì. Tốt nhất là chúng nên nấu chín một chút trước khi xào.
  • Nếu sử dụng chảo có lớp chống dính, bạn nên cho dầu ăn vào trước khi bật bếp. Cho gà vào khi dầu nóng.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thành tích đáng nể của người đẹp Việt chinh chiến Miss Universe