Bữa sáng vừa đủ chất lại ngon ngây ngất với 3 món mì xào siêu dễ làm

2021-09-22 07:00
- Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì mì xào chính là một lựa chọn lý tưởng với những công đoạn chế biến đơn giản và nhanh gọn.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đòi hỏi bạn phải bổ sung đầy đủ những dưỡng chất để bắt đầu một ngày mới với nhiều công việc và hoạt động. Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì mì xào chính là một lựa chọn lý tưởng với những công đoạn chế biến đơn giản và nhanh gọn. 

Bạn có thể tham khảo 3 món mì xào dưới đây để các thành viên trong gia đình có một bữa sáng tràn đầy năng lượng và đủ dinh dưỡng.

1. Mì xào gà

Nguyên liệu:

- 2 gói mì trứng (khoảng 700g)

- 3 cây cần tây

- Nửa củ cà rốt

- Hành lá

- Thịt đùi hoặc ức gà

- Tỏi băm

- Nửa cái bắp cải nhỏ

- Dầu hào, nước tương

- 2 quả ớt

Mì xào gà

Cách làm mì xào gà:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cần tây rửa sạch, thái thành khúc ngắn. Cà rốt thái sợi. Bắp cải, hành lá thái nhỏ. Thịt gà đùi luộc chín rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. 

Luộc mì rồi để cho ráo nước.

- Bước 2: Bắp chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào, phi đều. Cho bắp cải, cần tây, cà rốt đã được thái nhỏ vào chảo, đảo đều. Sau đó cho dầu hào, nước tương đảo đều tay.

Bước tiếp theo, khi thấy mì hơi săn, cho thịt gà đã thái vào chảo.

Cuối cùng bạn cho mì đã được ráo nước vào hỗn hợp, đảo đều trên bếp. Sau đó cho hành hoa, ớt đập dập vào nữa là hoàn thành.

Bạn trút mì xào gà ra đĩa và thưởng thức.

2. Mì xào bò:

Nguyên liệu:

Mì gói (tùy theo số khẩu phần)

Thịt bò tươi

Hành tây

Cà rốt

Rau tùy sở thích nếu có

Gia vị, nước mắm

Tỏi

Bữa sáng vừa đủ chất lại ngon ngây ngất với 3 món mì xào siêu dễ làm

Mì xào bò

Cách làm mì xào bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái mỏng thịt bò và ướp với gia vị vừa ăn cùng tỏi băm. Để thịt bò mềm bạn nên ướp với một chút dầu ăn. Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Nếu muốn đĩa mì đẹp mắt hãy tỉa hoa cho cà rốt, trông sẽ màu sắc và hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Bước 2: Trần mì

Mì xào cần trần cho mềm trước khi xào. Đun nồi nước to, khi sôi thì cho vắt mì vào. Nếu thích ăn mì đậm vị thì có thể bỏ một gói gia vị đi kèm mì vào. Không nấu quá lâu tránh làm mì nhũn. Khi vớt mì ra, đổ vào bát nước lạnh để mì ăn dai sần sật.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo, đến lúc nóng thì phi hành tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào tái với lửa thật to, nêm gia vị vừa ăn. Vì còn cần xào thêm một lượt với mì nên chỉ nên để bò tái. Nếu thích ăn nước xào bò hãy nhớ để lại để dưới vào mì. 

Bước 4: Xào mì bò

Cho dầu vào chảo nóng, xào cà rốt hành tây chín tới. Sau đó đổ mì vào và cho thịt bò cuối cùng. Cho thêm gia vị nếu muốn. Xào một lúc cho các nguyên liệu ngấm vị với nhau, đổ ra đĩa là hoàn thành. 

3. Mì xào chay:

Nguyên liệu:

1 gói mì chay

3 bìa đậu phụ trắng

300gr nấm rơm

1 bó rau cải ngọt

1 cây tỏi tây

½ củ cà rốt

Ngò, bột nêm chay, muối và dầu thực vật

Bữa sáng vừa đủ chất lại ngon ngây ngất với 3 món mì xào siêu dễ làm

Mì xào chay

Cách nấu món mì xào chay:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm mì chay

Trước khi nấu món mì xào chay hấp dẫn cho gia đình, bạn cần phải thực hiện sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước.

– Nấm rơm cắt bỏ gốc rồi rửa kỹ lại với nước muối pha loãng. Sau đó xả lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Chẻ đôi nấm rơm thành hai nửa để ăn vừa miệng.

– Rau cải nhặt sạch, rửa kỹ với nước muối pha loãng. Tiếp đó bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao thái rau cải thành từng khúc vừa ăn.

– Làm sạch rồi rửa kỹ tỏi tây, sau khi để ráo thì thái khúc nhỏ, để riêng với các nguyên liệu khác.

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái từng lát mỏng.

– Đậu phụ trắng rửa sơ qua cho sạch, để ráo nước rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn.

Mì chay ngâm trong nước ấm từ 5 – 7 phút rồi vớt ra, sau khi xả lại với nước sạch thì để ráo. Tiếp đến khi mì đã ráo hết nước thì cho mì vào một cái tô to, cho thêm 1 thìa dầu thực vật trộn đều để sợi mì thấm đều dầu. Sở dĩ phải trộn với dầu thực vật để sợi mì chay có được độ tơi, không bị dính lại với nhau. Món mì xào chay vì vậy cũng sẽ có màu sắc tươi mới, hấp dẫn hơn.

Bước 2: Xào rau củ và nấm

Tiến hành bật bếp, cho dầu thực vật vào chảo chống dính đun sôi. Sau đó bạn cho rau cải đã thái vào xào sơ qua. Bật lửa vừa và đảo đều tay, quan sát thấy rau cải hơi heo lại thì cho nấm rơm và cà rốt vào xào cùng.

Khi rau củ và nấm rơm gần chín tới, nêm chút bột nêm chay và muối ăn sao cho vừa miệng là được. Nên nhớ là bạn phải đảo đều tay để các nguyên liệu đảm bảo chín hết và thấm đều gia vị nhé. Sau khi chín thì cho rau củ ra đĩa riêng.

Bước 3: Chiên đậu phụ trắng

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu thực vật vào đun sôi rồi cho đậu phụ đã thái vào chiên vàng. Bạn nhớ lật miếng đậu để đảm bảo chín vàng đều hết các mặt nhé.

Sau khi đậu đã chín vàng thì vớt nhanh ra, bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu để miếng đậu ráo bớt dầu ăn.

Bước 4: Xào mì chay

Hãy tận dụng lại chảo chống dính vừa chiên đậu, cho dầu thực vật và mì chay vào xào sơ qua trong khoảng 2 phút.

Sau đó cho phần rau cải ngọt và nấm rơm vào xào cùng. Hãy nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, tiếp theo cho tỏi tây vào, đảo đều tay thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lựa đồ 'chuẩn chỉnh' theo dáng người, giúp nàng nấm lùn, mi nhon cũng mặc đẹp chẳng kém sao hạng A