3 cách làm mì xào bò ngon ngậy thơm nức để bạn thay đổi thực đơn những ngày bận rộn

Bồ Đào 2022-06-30 15:12
- Cách làm mì xào bò rất đa dạng, chỉ cần biến tấu một chút bạn sẽ có những hương vị mới mẻ và vô cùng hấp dẫn.

Cách làm mì xào bò trứng

Nguyên liệu:

  • Mì ăn liền (loại mì xào): 2 gói
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Hành tím: 3 củ
  • Rau: cải ngọt hoặc loại rau tùy ý.
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

3 cách làm mì xào bò ngon ngậy thơm nức để bạn thay đổi thực đơn những ngày bận rộn

Mì xào bò trứng

Cách làm món mì xào trứng ngon:

Nấu 1 nồi nước sôi và cho mì xào trụng sơ. Lưu ý đừng trụng lâu như nấu mì, mà chỉ trụng chín tới rồi vớt ra. Nếu mua gói mì xào sẽ có hướng dẫn chi tiết.

Đập 1 quả trứng gà vào bát. Nêm muối, tiêu và đánh đều.

Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Lột vỏ hành tím rồi bằm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp. Cho một thìa dầu ăn vào ốp quá trứng còn lại.

Phi thơm hành tím bằng chút dầu còn dư. Cho mì đã trụng vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu mua mì xào có thể dùng gói gia vị sẵn sẽ đậm đà hơn.

Đổ quả trứng đã đánh tan ở trên vào đảo nhanh tay. Tiếp đó cho rau đã làm sạch vào xào chín và tắt bếp.

Trang trí hành lá, tiêu rồi cho trứng ốp la cho lên mặt đĩa mì.

Thưởng thức món mì xào trứng khi còn nóng với nước tương, thêm ớt nếu thích ăn cay.

Cách làm mì xào bò rau củ

Nguyên liệu làm mì xào bò rau củ

  • Mì gói (mì tôm): Khoảng 4 gói có thể hơn
  • Thịt bò xào: khoảng 300gr
  • Rau cải thìa: Chừng 1 bó
  • Cà rốt: 1 đến 2 củ
  • Hành tây: 1 đến 2 củ
  • Tỏi, hành tím bạn băm nhỏ, hành lá và ngò
  • Gia vị: Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt

3 cách làm mì xào bò ngon ngậy thơm nức để bạn thay đổi thực đơn những ngày bận rộn

Mì xào bò rau củ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải thìa chúng ta đem đi lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

Hành tây thì bạn đem lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng . Hành lá và ngò bạn hãy lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Mì tôm bạn chỉ cần chần nhanh qua với nước sôi thôi nhé, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.

Bước 2: Xào thịt bò

Bạn đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Tiếp đến bạn cho thêm 1 muỗng hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng tỏa mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay là được.

Khi thịt bò chín tái rồi thì bạn cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái rồi thì hãy cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.

Bước 3: Xào mì bò

Chúng ta làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều tay nhé.

Bạn canh khi sợi mì bắt đầu mềm rồi thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

Sau đó bạn nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc lên trên món ăn, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

Cho mì xào thịt bò ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon, có thể ăn kèm với cơm nếu thích.

Cách làm mì xào bò sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mì gói hoặc mì Ý
  • Thịt bò 
  • Cà chua tươi
  • Tỏi
  • Gia vị

3 cách làm mì xào bò ngon ngậy thơm nức để bạn thay đổi thực đơn những ngày bận rộn

Mì xào bò sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch và băm nhỏ, nếu có máy xay thịt thì bạn xay thịt với gia vị, hạt tiêu. Cà chua rửa rạch, chần nước sôi rồi cũng băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Tóc bóc vỏ và băm nhỏ. 

Bước 2: Chần mì, làm sốt

Cách chần mì tương tự như cách làm mì bò truyền thống ở mục 1. Nếu dùng mì Ý thì cần đun sôi khoảng 5 phút. Món này quan trọng nhất ở cách làm nước sốt mì xào bò cà chua. Cho chảo lên bếp với ít dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ bò băm vào xào. Khi bò chín thì đổ cà chua đã xay nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 

Bước 3: Hoàn thành 

Xào mì như mục 1 rồi đổ sốt lên trên. Nếu dùng mì Ý thì không cần phải xào. Rắc chút hạt tiêu lên trên là chúng ta hoàn thành món ăn.

Mì bò trứng là một biến tấu rất thú vị của mì xào. Hương vị của trứng sẽ khiến món mì thơm hơn. Để làm món này chúng ta thực hiện giống như mì xào bò thông thường, chỉ cần thêm bước đập trứng vào trong lúc xào mì. Trứng đảo khoảng 1 phút là đã chín, không cần xào lâu.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm