Cách làm mì xào bò dai giòn ngon ngọt mà cực kỳ nhanh chóng

2022-01-15 08:00
- Nếu chưa biết cách làm mì xào bò, hãy thử ngay công thức dưới đây để có thêm một món ăn ngon tiện lợi bạn nhé!

Mì xào bò là món ăn nhanh hấp dẫn với những sợi mì vàng óng dai giòn cùng thịt bò ngon ngọt, kết hợp cùng rau cải ngọt thanh đạm. Món ăn này là lựa chọn thích hợp để ăn sáng hoặc cho bữa trưa tối nếu muốn nhanh gọn. 

Mì xào bò là món ăn rất dễ thực hiện, vừa nhanh gọn lại không kém phần ngon miệng nên được nhiều người ưa chuộng. Nếu chưa biết cách làm mì xào bò, hãy thử ngay công thức dưới đây để có thêm một món ăn ngon tiện lợi bạn nhé!

 

Nguyên liệu làm mì xào bò:

200g thịt bò

2 gói mì tôm

300g rau cải ngọt

1 củ tỏi

Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu…

Cách làm mì xào bò dai giòn ngon ngọt mà cực kỳ nhanh chóng

Mì xào bò là món ăn rất dễ thực hiện, vừa nhanh gọn lại không kém phần ngon miệng nên được nhiều người ưa chuộng. 

Cách làm mì xào bò:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chọn mua loại thịt bò còn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Khi sơ chế, bạn rửa sạch thịt bò và thái thành những miếng vừa ăn. 

- Bóc vỏ tỏi rồi đập và băm nhỏ. 

- Cho thịt bò đã thái vào bát rồi thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa hạt nêm, tiêu, nửa thìa muối và bột ngọt rồi trộn đều. Ướp thịt bò với hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút. 

Nếu như làm mì xào bò vào buổi sáng, bạn hãy ướp thịt bò từ tối hôm trước và để trong ngăn mát tủ lạnh. 

Nhặt bỏ lá già trong rau cải ngọt và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn rửa lại nước lạnh để rau sạch, để ráo nước. 

Bước 2: Chần mì tôm

Đun khoảng 1 lít nước rồi cho mì tôm vào chần, chần khoảng 1 phút thì vớt mì ra đĩa. Sau đó bạn thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào mì, trộn đều để sợi mì dễ tách ra khi xào. 

Cách làm mì xào bò dai giòn ngon ngọt mà cực kỳ nhanh chóng

Cách làm mì xào bò vô cùng đơn giản

Bước 3: Xào thịt bò, rau cải

Cho chảo lên bếp và thêm khoảng nửa thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn cho nửa chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm, rồi thêm thịt bò đã ướp vào xào săn khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra đĩa. 

Bạn thêm vào chảo nửa thìa canh dầu ăn, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm còn lại vào phi và trút rau cải cắt khúc vào. Xào rau cải cho đến khi rau xẹp xuống thì nêm nếm gia vị. Bạn xào thêm khoảng 3 phút để rau chín thì trút rau ra. 

Cách làm mì xào bò dai giòn ngon ngọt mà cực kỳ nhanh chóng

Chỉ với vài bước, bạn đã có ngay món mì xào bò siêu ngon!

Bước 4: Xào mì và thịt bò, rau cải

Vẫn dùng chiếc chảo trên, bạn thêm chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho mì tôm vào xào qua, cho vào khoảng 100ml nước rồi dùng đũa đảo qua lại để mì chín. 

Sau đó bạn đổ rau cải cùng thịt bò vừa xào ban nãy vào rồi đảo đều tay. Sau đó rắc lên một chút tiêu cho món ăn thêm thơm rồi tắt bếp. 

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào bò trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm