Cuối tuần rảnh rang làm mì xào mềm ngọt cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
300g mì gạo
3 miếng đậu hũ trắng
300g cải thìa
1 củ cà rốt
3 củ hành tím
Gia vị: muối, bột nêm nấm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Mì gạo ngâm nước cho mềm
Bước 2:
Cải thìa rửa sạch, tách rời từng tép, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng.
Bước 3:
Đậu hủ thái nhỏ bằng ngón tay, đem chiên ngập dầu cho vàng đều rồi vớt ra để riêng
Bước 4:
Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm.
Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, đậu hủ, cải thìa vào xào nhanh tay, cho chút muối và bột nêm nấm hoà tan với 1 canh nước lọc rồi cho vào chảo đảo đều.
Bước 5:
Sau cùng, vớt miến lên và cho vào chảo, liên tục trộn đều tay nhẹ nhàng để miến và các nguyên liệu ngấm đều là được.
Thành phẩm:
Cho mì xào ra đĩa ăn cùng với xì dầu ớt, ngon lắm nhé.
Chẳng cần cầu kỳ, chỉ cần 15 phút thôi đã có món xào thơm ngon, thanh đạm, nhẹ nhàng , ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân đâu nhé
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất