Mì xào giòn kiểu Trung - hương vị đậm đà cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn
2024-12-19 12:21
- Mì xào giòn không chỉ dễ chế biến mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình hay những buổi tụ họp bạn bè.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mì xào giòn: (cho 2 người ăn)
- 200gr mì trứng
- 1 củ cà rốt
- 80gr đậu cove
- 80gr đậu tuyết
- 80gr ớt chuông
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 trái chanh xanh
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 50gr đậu phộng rang
- Mè đen
- Muối
- Hạt tiêu
- Ớt tươi
- Hành lá
Cách làm mì xào giòn:
- Thái cà rốt, đậu cove, đậu tuyết và ớt chuông thành những sợi mảnh đều nhau.
- Thái hành lá, ớt tươi thành từng lát nhỏ.
- Vắt nước cốt chanh, hòa cùng rượu gạo, ớt, hắc xì dầu và xì dầu vào một bát nhỏ, để sang một bên.
- Giã nhỏ đậu phộng rang.
- Trụng mì trứng cho đến khi mềm, sau đó xả qua nước lạnh và để ráo. Quết một lớp dầu ăn mỏng lên mì để tránh bị dính.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mì vào xào trên lửa lớn đến khi mì chín vàng giòn, xém cạnh.
- Cho cà rốt, đậu cove, đậu tuyết và ớt chuông vào, đảo đều cùng mì khoảng 5-7 phút.
- Đổ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục xào trên lửa lớn cho đến khi mì thấm đều gia vị.
- Nêm muối, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
- Tắt bếp, cho mì ra đĩa, rắc đều đậu phộng rang, hành lá, mè đen lên trên.
- Thưởng thức mì xào giòn ngay khi còn nóng.
Lưu ý:
- Có thể thay thế mì trứng bằng các loại mì khác tùy theo sở thích.
- Để món ăn thêm phần hấp dẫn, hãy xào giòn sợi mì được trước khi cho rau vào.
Chúc bạn làm mì xào giòn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 bài tập yoga chưa đầy 1 phút khiến gương mặt bạn trẻ ra cả chục tuổi