Ngày bận rộn làm mì xào bít tết nhanh gọn lại đủ chất

Ngọc Huyền 2024-12-03 12:05
- Với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, mì xào bít tết là lựa chọn lý tưởng cho những ngày bận rộn với công việc.

Nguyên liệu làm mì xào bít tết:

  • 2 gói mì tươi yakisoba (loại bỏ gói nước sốt gia vị)
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 500gr bít tết sườn, thái mỏng theo thớ
  • 1 quả ớt chuông đỏ thái lát
  • 1 củ cà rốt thái mỏng
  • 1 cái bông cải xanh
  • Hành lá tùy ý
  • Nửa thìa cà phê hạt mè
  • Nước sốt: 60ml nước tương, 4 nhánh tỏi băm, 2 muỗng canh đường nâu, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa gừng tươi, 1 thìa cà phê dầu mè

Cách làm mì xào bít tết:

  • Cho nước tương, tỏi băm, đường nâu, tương ớt, dầu hào, gừng, dầu mè vào 1 bát vừa. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
  • Đun sôi một nồi nước lớn, thả mì tươi Yakisoba vào, nấu trong khoảng 1-2 phút cho đến khi sợi mì mềm và tơi. Vớt mì ra, để ráo nước.
  • Rót dầu ô liu vào chảo lớn, đun nóng trên lửa vừa.
  • Cho bít tết vào chảo, nấu, lật đều cho đến khi đạt độ chín như mong muốn.
  • Tắt bếp và để bít tết qua một bên.
  • Thêm ớt chuông và cà rốt vào chảo, xào chung cho đến khi chín tới.
  • Đảo đều ớt chuông, cà rốt trong khoảng 3-4 phút cho đến khi chúng mềm.
  • Trút mì Yakisoba, bông cải xanh, hỗn hợp nước sốt vào chảo. Xào đều đến khi bông cải xanh mềm, nước sốt sánh lại, khoảng 3-4 phút.
  • Cho bít tết vào chảo, xào đều cho đến khi thịt nóng, thấm đều nước sốt.
  • Gắp mì xào bít tết ra đĩa, trang trí thêm hành lá, mè theo sở thích.

Chúc bạn làm mì xào bít tết thành công!

Ngọc Huyền – Theo Damn Delicious

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ném vỏ chai ra đường, nhóm thanh thiếu niên bị bắt chống đẩy, quét dọn