Cách làm mì gạo xào trứng thơm ngon, hấp dẫn cho buổi tối lười nấu cơm
Tin liên quan
Món mì gạo xào trứng không chỉ hấp dẫn mà còn thanh đạm và giàu dưỡng chất. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của trứng hòa quyện với độ mềm dai vừa phải của mì gạo, cùng với rau cải bó xôi tươi xanh.
Nguyên liệu làm mì gạo xào trứng: (cho 2 người ăn)
- 160gr mì gạo khô
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 quả trứng
- 1 củ hành tây thái lát
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 nắm rau cải bó xôi
- 2 thìa cà phê ớt thái nhỏ
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 4 thìa cà phê giấm đen
- 1 thìa cà phê dầu mè
- ¼ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê ớt chưng
Cách làm mì gạo xào trứng:
- Ngâm mì gạo khô trong nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì.
- Rửa sạch mì gạo khô dưới vòi nước lạnh sau đó cho vào bát nước lạnh. Dùng kéo cắt mì thành những sợi ngắn.
- Cho 2 thìa cà phê xì dầu, 4 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê ớt chưng vào bát nhỏ. Trộn đều rồi để riêng.
- Đun nóng dầu trong chảo ở lửa lớn cho đến khi bốc khói. Đổ trứng đã đánh vào chảo. Dùng thìa dẹt để bẻ trứng thành từng miếng nhỏ.
- Ngay khi trứng chín, cho hành tây và tỏi vào rồi chiên trong khoảng 30 giây.
- Lấy mì gạo khô ra khỏi nước và cho trực tiếp vào chảo.
- Thêm bát nước sốt đã chuẩn bị trước vào chảo. Khuấy liên tục cho đến khi mì gạo nóng đều.
- Cho rau cải bó xôi và ớt tươi vào chảo, khuấy đều. Tắt bếp ngay khi rau cải bó xôi héo.
- Gắp mì gạo xào trứng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn làm mì gạo xào trứng thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất