4 cách nấu mì gạo nhanh gọn mà ngon miệng dễ ăn cho những ngày tất bật

Bồ Đào 2022-11-21 11:10
- Những cách nấu mì gạo đơn giản mà thơm ngon dưới đây sẽ giải quyết băn khoăn ăn gì cho nhanh gọn trong những ngày hối hả của các gia đình.

Mì gạo nấu cà chua thịt bằm

Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt xay

  • 50g mì gạo
  • 50g thịt heo xay
  • 50g cải ngồng
  • 1 trái cà chua
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối

4 cách nấu mì gạo nhanh gọn mà ngon miệng dễ ăn cho những ngày tất bật

Mì gạo nấu cà chua thịt bằm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 vắt mì gạo với nước 1 – 2 lần sau đó để ráo. Với cải ngồng thì bạn cắt bỏ phần rễ và lặt sạch những phần lá hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn còn cà chua thì rửa sạch sau đó cắt múi cau.

Bước 2: Xào cà chua và cải

Đặt nồi lên bếp và để lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho toàn bộ phần hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g thịt heo xay và ½ thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều trong 2 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào xào tiếp trong 2 phút, rồi thêm toàn bộ phần cải ngồng vào và tiếp tục đảo đều trong 1 phút.

Bước 3: Nấu mì gạo

Sau khi đã xào xong các nguyên liệu, bạn cho vào nồi 400ml nước và nấu trong 7 – 10 phút ở lửa vừa. Nước sôi thì bạn nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều cho gia vị hòa tan.

Cuối cùng bạn cho mì gạo vào và nấu thêm 3 phút đến khi mì gạo chín thì tắt bếp là có thể cho ra tô thưởng thức rồi.

Mì gạo nấu thịt gà

Nguyên liệu:

  • 1 nắm mì chũ
  • 50g thịt gà
  • 5-6 cánh nấm hương khô/tươi, nấm rơm (tùy thích)
  • Vài củ hành khô
  • 1 nắm nhỏ hành lá, rau mùi
  • Nước mắm, hạt tiêu

4 cách nấu mì gạo nhanh gọn mà ngon miệng dễ ăn cho những ngày tất bật

Mì gạo nấu thịt gà

Cách làm:

- Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ, lấy nước dùng để nấu mì chũ. Nấm hương ngâm nở, mũ nấm nào to thì bạn cắt làm đôi. Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Hành lá rau mùi thái nhỏ.

- Hành khô đem phi vàng, vớt hành ra ướp cùng với thịt gà, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu và 2 thìa cà phê nước mắm cho đậm đà.

- Thả nấm hương vào nồi nước dùng, đun sôi cho nấm chín và tỏa mùi thơm. Mì chũ rửa qua với nước, thả vào nồi nước dùng nấu chín. Nêm nếm lại bằng muối hoặc bột canh cho vừa miệng.

- Mì chũ chín các bạn thả thịt gà vào nồi, trút mì ra bát, rắc hành mùi lên trên và dùng nóng rất ngon.

Mì gạo nấu thịt bò

Nguyên liệu:

  • Mỳ chũ: 03 nắm cho 3 người ăn.
  • Thịt bò: 01 lạng đã thái thành miếng mỏng.
  • Nước dùng: 03 bát tô. Đây là nước dùng gà, hầm từ xương gà đã chuẩn bị sẵn từ trước cho tiết kiệm tg.
  • Hành lá + rau mùi ta: vừa đủ.
  • Gừng tươi: 1 chút.

4 cách nấu mì gạo nhanh gọn mà ngon miệng dễ ăn cho những ngày tất bật

Mì gạo nấu thịt bò

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

- Mỳ chũ rửa qua bằng nước lạnh cho sạch và mềm bớt rồi để ráo.

- Hành mùi thái nhỏ.

- Gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Đun nước dùng:bỏ gừng thái lát mỏng vào nước dùng đun tới sôi để nước dùng đc thơm hơn.

Bước 3: Làm chín nguyên liệu:

- Trụng mỳ Chũ trong nước dùng từ 2-3p cho mỳ chín mềm nhưng không nát.

- Trụng thịt bò chín tới.

Bước 4: Sắp các nguyên liệu vào bát:

Bước 5: Chan nước dùng và thưởng thức.

Mì gạo nấu tôm

Nguyên liệu: 

Khoảng chục con tôm, một ít mì, 1 tỏi tây nhỏ, 1 quả trứng, một lượng hành lá và gừng thích hợp, lượng dầu và muối thích hợp.

4 cách nấu mì gạo nhanh gọn mà ngon miệng dễ ăn cho những ngày tất bật

Mì gạo nấu tôm

Các bước nấu cụ thể:

Rửa tôm, tách đầu tôm ra khỏi thân tôm, không sử dụng lực mạnh khi bẻ, đừng vắt não tôm, não tôm sẽ có ích khi ăn. Sau đó lột da tôm, để lại đuôi tôm và lấy sợi đen tôm ra bằng tăm. Trên thực tế, khi kéo đầu tôm, sợi đen ở lưng tôm cũng có thể được kéo ra bằng cách này, nếu thành thạo.

Hành lá và gừng được thái nhỏ, và tỏi tây được rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ để sử dụng sau. Đun nóng dầu trong nồi, cho đầu tôm vào, xào ở nhiệt độ thấp, chỉ cần khuấy đều dầu cho đỏ đầu tôm, dầu tôm chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp.

 Sau khi dầu tôm được chiên, nếu không muốn bỏ đầu tôm. Bạn có thể để lại ăn, tùy theo sở thích cá nhân (Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên ăn đầu tôm). Sau đó cho hành tây và gừng vào xào, thêm lượng nước thích hợp, đun sôi thân tôm trên lửa lớn, trứng được rải đều, chất lỏng trứng được đổ vào nồi để tạo thành hoa trứng, sau đó cho tỏi tây vào nồi, điều chỉnh lượng muối, tắt lửa sau khi trộn, và món súp ngon đã sẵn sàng.

Trong khi nấu súp, chuẩn bị một nồi khác, thêm nước để luộc mì, mì được nấu chín và vớt ra bát.

Múc súp tôm đã chuẩn bị cho vào bát mì, trộn đều và bắt đầu ăn. Tôm rất ngon và đầy hương vị. Mỗi miếng cắn là hương vị của biển, đặc biệt là thơm! Bát mì này không béo ngậy. Nó vừa thơm vừa tươi, cũng như bổ dưỡng. Một bát mì, như vậy vào buổi sáng bạn sẽ không bao giờ lo mệt mỏi.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học nữ chính 'Hạ cánh nơi anh' loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản