Cách làm đơn giản lại ngon miệng, món ăn này có thể theo bạn trong mọi bữa ăn, trong những buổi tiệc bạn bè thân hữu vui vẻ hay chỉ đơn giản để nhắm cùng rượu, bia.
Nguyên vật liệu:
+ Cá lóc khô (hoặc các loại cá khô)
+ Vừng
+ Muối
+ Đường
+ Dầu ăn
+ Giấy ăn
+ Sốt nướng thịt
Bước 1:
Rửa sạch các lóc khô.
Bước 2:
Dùng nước ấm ngâm cá cho mềm.
Bước 3:
Cắt cá thành từng khúc nhỏ.
Bước 4:
Dùng giấy thấm, làm khô cá
Bước 5:
Đổ dầu vào chảo, lượng dầu tùy sở thích của bạn, ít dầu sẽ tốt cho sức khỏe, còn nhiều dầu cá sẽ giòn hơn.
Bước 6:
Khi dầu đã nóng, đổ cá vào chảo.
Bước 7:
Rán cá cho đến khi 2 mặt cá đều vàng.
Bước 8:
Lần lượt cho muối vào. Nếu cá mặn rồi thì thôi không cho muối.
Bước 9:
Sau đó cho đường.
Bước 10:
Đổ một chút nước sốt Teriyaki hoặc loại nước sốt nướng thịt để tạo màu và tạo mùi cho sản phẩm.
Bước 11:
Cho tinh chất gà (như bột Knor nhưng vị gà) vào, sau đó đổ thêm vừng đảo đều.
Bước 12:
Nếm gia vị vừa phải, hạt vừng dính nhiều vào cá là sản phẩm đã hoàn thành.
Món cá khô thơm giòn vị vừng, đậm đà hương vị là món đồ nhắm tuyệt vời cho những cuộc vui. Nó đặc biệt thích hợp để nhắm cùng bia. Với hương vị mặn, ngọt kết hợp, chắc chắn món ăn này cũng sẽ được các bé hưởng ứng, đây cũng là mẹo cho mẹ nếu bé vốn lười ăn cá.
Hi vọng các bạn thích thú món ăn này và thực hiện thành công!
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm:
Cá rô phi chiên sốt chua ngọt
Thịt lợn ướp riềng mẻ áp chảo
Cách làm chạo tôm
4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật