Món ăn chưa bao giờ hết 'hot' khiến chị em nội trợ 'đứng ngồi không yên' mỗi dịp hè đến

Mai Hương 2024-06-29 12:20
- Gỏi gà măng cụt có vị chua, ngọt, béo, thơm ngon khó cưỡng.

Măng cụt không chỉ được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon mà còn vì lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Để tận hưởng hương vị tốt nhất của măng cụt, hãy cùng Emdep.vn khám phá 3 món ăn và thức uống thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!.

 

Gỏi gà măng cụt

Nguyên liệu của món gỏi gà măng cụt

• 500gr gà ta

• 1kg măng cụt

• 50gr rau răm và húng quế

• 100gr đậu phộng

• 2 trái ớt

• 2 củ hành tím

• 1 trái chanh

• 3 củ tỏi

• Nước mắm, giấm, đường

'Phát sốt' với 3 món ăn, thức uống thơm ngon bổ dưỡng từ quả măng cụt thanh mát ngày hè

Cách làm món gỏi gà măng cụt:

1. Ngâm măng cụt trong nước muối loãng, gọt vỏ và cắt thành khoanh tròn hình hoa. Ngâm măng cụt vào hỗn hợp gồm nửa muỗng canh giấm, 1 lít nước và nửa muỗng canh đường.

2. Rửa sạch gà và cho vào nồi, đổ nước ngập mặt gà. Thêm 2 củ hành tím vào và luộc gà trong khoảng 20 phút.

3. Băm nhuyễn tỏi và ớt. Rang chín đậu phộng, bóc vỏ và giã nhỏ. Rửa sạch rau răm và húng quế, cắt nhỏ.

4. Hòa 3 muỗng đường với nước cốt chanh, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, thêm tỏi, ớt băm và nước mắm vào hỗn hợp, khuấy đều để tạo thành nước mắm chua ngọt.

5. Trộn chung măng cụt đã ngâm, đậu phộng, gà đã xé nhỏ, húng quế và rau răm với nước mắm đã chuẩn bị. Đảo đều trong khoảng 5 phút để gia vị thấm đều.

Món gỏi gà măng cụt này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Bên cạnh đó, măng cụt cũng có thể được sử dụng để chế biến các món gỏi khác như: gỏi măng cụt tôm thịt, gỏi măng cụt chay...

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bị đào lại ảnh cũ từ hơn 10 năm trước, Hoa hậu Hương Giang "cảnh cáo" fan nhưng vẫn thú nhận một điều