Top 3 món ăn bổ dưỡng được chế biến từ quả măng cụt
Tin liên quan
Măng cụt là loại quả được mọi người yêu thích bởi sự ngọt thơm và giàu dưỡng chất. Măng cụt ngoài ăn trực tiếp thì còn có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon sau:
Gỏi gà măng cụt
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500gr
- Măng cụt chín: 1kg
- Đậu phộng: 100gr
- Rau răm: 50gr
- Rau húng quế: 50gr
- Ớt: 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 3 củ
- Đường: 3 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
Gỏi gà măng cụt
Cách thực hiện:
Bước 1:
Dùng mũi dao nhọn gọt bỏ vỏ của quả măng cụt. Phần thịt măng cụt thì bỏ hạt rồi cắt thành những khoanh tròn.
Bước 2:
Hòa 1 lít nước lọc với đường và giấm rồi ngâm măng cụt vào trong khoảng 20 phút, vớt ra để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3:
Thịt gà rửa sạch rồi luộc cùng muối và hành tím cho thơm. Luộc gà trong khoảng 15 phút thì lấy gà ra để thật nguội.
Bước 4:
Rau răm và húng quế đều rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm rồi giã nhỏ. Tỏi, ớt đem băm nhuyễn.
Bước 5:
Cho nước cốt canh, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường vào khuấy đều để hỗn hợp được tan đều.
Bước 6:
Gà xé nhỏ rồi cho vào một cái tô lớn, tiếp theo cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm chua ngọt vào và trộn đều trong khoảng 5 phút thấm gia vị.
Cho gỏi gà măng cụt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Kem măng cụt
Nguyên liệu:
- Quả măng cụt: 500gr
- Sữa tươi: 200ml
- Kem tươi: 150ml
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Đường: 100gr
- Nước cốt chanh: 5ml
Kem măng cụt
Cách thực hiện:
Bước 1:
Đun sữa tươi đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2:
Đánh bông phần lòng đỏ trứng gà cùng với đường, sau đó đổ sữa tươi vào rồi khuấy đều tay.
Bước 3:
Đun nhỏ lửa hỗn hợp trên đến khi nào sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4:
Phần kem tươi bạn đánh cho bông xốp lên.
Bước 5:
Cho măng cụt cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để loại bỏ chất xơ của phần măng cụt.
Bước 6:
Trộn kem tươi với măng cụt và hỗn hợp đường, sữa, trứng. Sau đó cho vào máy làm kem. Sau khoảng thời gian 30 phút là bạn đã có được món kem măng cụt mát lạnh.
Chè măng cụt
Nguyên liệu:
- Quả măng cụt: 400gr
- Đường nâu: 80gr
- Lá dứa: 8 lá
- Bột năng: 50gr
- Nước cốt dừa: 150ml
Chè măng cụt
Cách thực hiện:
Bước 1:
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với khoảng 150ml nước lọc để xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt dứa.
Bước 2:
Quả măng cụt đem rửa sạch, dùng dao tách lấy múi bên trong rồi lăn qua bột năng.
Bước 3:
Cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa, đường nâu, 100ml nước vào nồi và đun sôi lên, đến khi nào hỗn hợp này đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4:
Cho phần măng cụt vào luộc. Khi phần bột năng có màu trong suốt thì tắt bếp, cho măng cụt vào ngâm nước đá trong 5 phút để không dính nhau rồi vớt ra để nguội.
Bước 5:
Khi ăn, cho măng cụt vào hỗn hợp nước lá dứa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất