Gỏi măng cụt đang càn quét khắp MXH: Dân buôn nhanh chóng "bắt trend", ruột măng cụt xanh giá nửa triệu/kg vẫn cháy hàng

2023-05-12 14:24
- Những ngày qua, bên cạnh trà mãng cầu, gỏi gà măng cụt đang là món chiếm sóng MXH. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "gỏi gà măng cụt" sẽ thấy một loạt các clip review từ rất nhiều bạn trẻ.

Dạo gần đây, cơn sốt "gỏi gà măng cụt" chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Người người nhà nhà bàn tán về chủ đề liên quan đến món ăn đặc sản của miền đông Nam Bộ. Với hương vị chua ngọt của trái măng cụt non, kết hợp cùng với thịt gà rau thơm, nước mắm, đã tạo nên món gỏi gà măng cụt ngon không thể cưỡng.

Gỏi măng cụt đang càn quét khắp MXH: Dân buôn nhanh chóng bắt trend, ruột măng cụt xanh giá nửa triệu/kg vẫn cháy hàng

Gỏi gà măng cụt được đánh giá là ngon "nhức nách", ăn vừa giòn vừa ngọt, không chát một chút nào

Với cơn sốt gỏi gà măng cụt đang xâm chiếm này, cộng đồng mạng còn phải "thương thay" cho phận măng cụt khi chưa kịp chín đã bị lìa cành. Có người lo lắng không còn măng cụt chín để ăn. Từ khóa "năm tam tai của măng cụt" thậm chí trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội vì thức quả hót hít.  

"Ăn măng cụt chín ngon 1 phần, thì măng cụt xanh trộn gỏi gà ngon gấp 10 lần. Ăn vừa giòn vừa ngọt, không chát một chút nào. Chắc chắn ai ăn thử một lần cũng sẽ thích mê mệt luôn", một tài khoản bày tỏ. 

Nhanh chóng "bắt trend", trên chợ mạng và cả chợ truyền thống, trái măng cụt xanh được bán tràn lan.

Măng cụt xanh có giá đắt hơn cả măng cụt chín, 1kg trái măng cụt xanh có giá từ 70-80 nghìn đồng, ngoài ra măng cụt xanh sau khi gọt bỏ vỏ sẽ được bán với giá lên tới 500 nghìn đồng/kg.

Gỏi măng cụt đang càn quét khắp MXH: Dân buôn nhanh chóng bắt trend, ruột măng cụt xanh giá nửa triệu/kg vẫn cháy hàng

Nhiều dân mạng đùa rằng năm nay là năm tam tai của măng cụt khi còn xanh đã bị lìa cành

Chị Ngọc Anh - người bán măng cụt xanh trên chợ mạng cho biết: "Tôi lấy măng cụt ở Bình Dương, Tây Ninh,... về bán. Phải gọt khoảng 4-5kg quả mới được 1kg ruột, chưa kể thời gian gọt cũng mất tới 1,5-2 tiếng đồng hồ. Loại quả này gọt vỏ không hề dễ dàng bởi nó có nhiều mủ, và phần vỏ rất cứng. Nếu người mua không biết sơ chế thì măng cụt sẽ bị đen, ăn bị chát, vì thế khách chuộng hàng gọt sẵn hơn".

Theo chị Ngọc Anh, măng cụt để làm món gỏi phải chọn những quả vừa tới, không quá non cũng không quá chín, da vẫn còn xanh nhưng phải đủ độ già. Như vậy ruột măng mới có độ giòn, vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải, phù hợp để làm món gỏi.

Gỏi măng cụt đang càn quét khắp MXH: Dân buôn nhanh chóng bắt trend, ruột măng cụt xanh giá nửa triệu/kg vẫn cháy hàng

Món mới lạ này đang "làm mưa làm gió" trên MXH

Được biết, măng cụt xanh chất lượng có thể để được từ 3-5 ngày, trong điều kiện nhiệt độ thấp. Vì vậy, người mua luôn được khuyên để măng cụt trong tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra.

Ngoài trái măng cụt xanh, trên chợ mạng còn bán cả gỏi gà măng cụt làm sẵn, mua về có thể ăn được luôn mà không cần phải qua bất cứ khâu chế biến nào. Theo đó, gỏi măng cụt xanh được bán theo suất, 600.000 đồng/xuất dành cho 6 người ăn, 300.000 đồng/suất danh cho 3 người ăn.

Thu Trang (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập đốt mỡ siêu nhanh với chỉ 1 chiếc ghế, nàng nào cũng nên thử