Dùng gậy đánh hơn 100 cái vào mông học sinh, thầy giáo nhận cái kết đắng

Emdep.vn - Mới đây, một giáo viên tiểu học ở miền đông Trung Quốc đã bị đuổi việc và tạm giam vì dùng gây đánh hơn 100 cái vào mông một học sinh.

Giáo viên tên Han, đã bị Trường tiểu học Thực nghiệm số 2 ở quận Tancheng, Shandong, tuyên bố sa thải. Trong giờ học, thầy Han đã dùng gậy đánh cậu bé lớp 1 tên Wang 100 cái vào mông. 

Phụ huynh của của em đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình bằng cách đăng hình ảnh mông của cậu bé sưng đỏ lên mạng xã hội. “Tôi quả thực rất sốc. Tôi không ngờ con trai tôi đã bị đánh trên 100 gậy”, phụ huynh này viết.

Dùng gậy đánh hơn 100 cái vào mông học sinh, thầy giáo nhận cái kết đắng

Một nhân chứng trong lớp học đã kể thầy giáo đã bắt cậu bé cúi xuống để đánh cậu bé dễ dàng hơn. “Bây giờ ai cũng sợ, không dám đi học”, nhân chứng này tiết lộ thêm.

Tại một cuộc họp giữa nhà trường và phụ huynh, hiệu trưởng đổ lỗi cho thầy Han đã có hình phạt phi giáo dục nhưng cũng thay mặt nhà trường nhận trách nhiệm với phụ huynh. Hiện tại, thầy Han đang bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Dùng gậy đánh hơn 100 cái vào mông học sinh, thầy giáo nhận cái kết đắng

Việc giáo viên đánh đập học sinh phạm lỗi ở trường học phải là hiếm ở Trung Quốc. Tháng 12 năm ngoái, một giáo viên tiểu học ở Huating, tỉnh Cam Túc đã bị đình chỉ và điều tra vì cáo buộc sử dụng ống nước bằng nhựa để đánh một học sinh chỉ vì không nhớ chính xác các từ vựng tiếng Anh, khiến tay cậu bé bị sưng lên và bầm tím.

Một giáo viên dạy toán ở Chen Châu, tỉnh Hồ Nam, cũng bị sa thải và điều tra vào năm 2017 vì dùng roi tre vụt liên tiếp vào một cậu bé 10 tuổi do bé này không hoàn thành bài tập về nhà trong 3 ngày liên tiếp.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa