Thông tin mới vụ học sinh dồn ép giáo viên vào góc lớp tại Tuyên Quang

2024-01-04 11:36
- Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú bằng hình thức cảnh cáo.

Liên quan vụ nữ giáo viên bị học sinh ép vào tường rồi văng tục xảy ra ở Trường THCS Văn Phú (H.Sơn Dương, Tuyên Quang), ngày 3/1, tỉnh Tuyên Quang đã có kết quả xác minh chính thức.

Theo đó, H.Sơn Dương xác định tập thể lãnh đạo Trường THCS Văn Phú chưa có biện pháp hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị theo đúng chức trách thẩm quyền được giao; chưa nắm chắc tình hình tư tưởng của giáo viên và học sinh trong nhà trường... Đề nghị tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong tập thể lãnh đạo, quản lý nhà trường.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú bằng hình thức cảnh cáo.

Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương thực hiện điều chuyển ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú nhận nhiệm vụ mới phù hợp; điều động ông Nguyễn Tiến Quyền, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Vân Sơn đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Văn Phú.

Thông tin mới vụ học sinh dồn ép giáo viên vào góc lớp tại Tuyên Quang

Cơ quan chức năng xác định, ông Sáng với trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị trường học, chưa chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị theo đúng chức trách, thẩm quyền được giao; chưa phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, để tập thể cán bộ, giáo viên mất đoàn kết nội bộ trong cơ quan và giữa giáo viên với học sinh...

Với cô P.T.H - giáo viên bị học sinh dồn vào góc tường, xúc phạm, UBND tỉnh Tuyên Quang kết luận, cô từng có nhiều phát ngôn không chuẩn mực với đồng nghiệp, học sinh, ngôn ngữ, ứng xử chưa phù hợp.

Đặc biệt, trong sự việc xảy ra ngày 29/11/2023, cô P.T.H phát ngôn xúc phạm và hành vi cầm giày đuổi theo, vung tay về phía học sinh. Các hành vi trên vi phạm đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng xấu, nghiêm trọng đến hình ảnh thầy cô, môi trường giáo dục.

Từ những vi phạm trên, huyện Sơn Dương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo bà P.T.H.

Những học sinh liên quan tới sự việc bị đình chỉ học một tuần. Trường và địa phương chịu trách nhiệm nhắc nhở, hỗ trợ để các em khắc phục khuyết điểm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 29-11-2023 tại trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên P.T.H trực tiếp giảng dạy.

Khi đến giờ vào lớp thì có một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H.nhắc nhở thì có một vài học sinh phản ứng. Khi tiết học bắt đầu thì có một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý và sau đó giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H. sang dạy tiết 4 tại lớp 6A. Sau tiết học, một số em học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo H. (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook).

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nửa đêm xem World Cup, khán giả Việt kêu đau tim khắp cõi mạng vì lý do này